หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - บทพิสูจน์ธุรกิจสื่อสารโทรคมนาคมไทยวันนี้และอนาคต

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => เทคโนโลยี => ข้อความที่เริ่มโดย: FebruaryQ ที่ 11 ก.ย. 17, 08:24 น

บทพิสูจน์ธุรกิจสื่อสารโทรคมนาคมไทยวันนี้และอนาคต


กระทู้: บทพิสูจน์ธุรกิจสื่อสารโทรคมนาคมไทยวันนี้และอนาคต
เริ่มกระทู้โดย: FebruaryQ ที่ 11 ก.ย. 17, 08:24 น
“ดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์ (DJSI)” บทพิสูจน์ “TRUE” ธุรกิจสื่อสารโทรคมนาคมไทยวันนี้และอนาคต

(http://img.thaibuzz.com/it/truedjsi1.jpg)

   การได้เข้าไปเป็นสมาชิกของดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์ (Dow Jones Sustainability Indices : DJSI) เป็นสิ่งที่บริษัททั่วโลกให้ความสนใจ เพราะนั่นหมายถึง การรับรองว่าเป็นบริษัทที่มีการพัฒนาอย่างยั่งยืน สามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีให้แก่นักลงทุนแน่นอน

   ในแต่ละปีจะมีบริษัทจากทั่วโลกกว่า 3,000 บริษัท ได้รับเชิญจาก บริษัท RobecoSAM ซึ่งเป็นบริษัทที่ทำการประเมินให้แก่ DJSI โดยในการประเมินนั้นจะพิจารณาการดำเนินงานใน 3 มิติ คือ เศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นการพิจารณาการดำเนินธุรกิจตามแนวทางการพัฒนาอย่างยั่งยืนที่บริษัทชั้นนำระดับโลกใช้กันอยู่ และนักลงทุนทั่วโลกยังใช้ดัชนีนี้เป็นเกณฑ์ในการพิจารณาเลือกบริษัทที่จะเข้าไปลงทุนด้วย เพราะเชื่อมั่นว่าบริษัทที่เป็นสมาชิก DJSI จะสามารถสร้างผลกำไนได้อย่างยั่งยืน

(http://img.thaibuzz.com/ic/72960fc8a.jpg)

   นี่เป็นเหตุผลสำคัญ ที่ทำให้หลายๆ บริษัทที่อยู่ในตลาดทุนทั่วโลกต่างต้องปรับตัวและพัฒนาตนเองเพื่อให้เป็นบริษัทที่ยั่งยืน ตามมาตรฐานของ DJSI ซึ่งการเข้าไปอยู่ในบัญชีรายชื่อสมาชิกนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย

   สำหรับบริษัทไทยนั้นมีแนวโน้มได้เข้าไปอยู่ในบัญชีรายชื่อสมาชิก DJSI เพิ่มขึ้นทุกปี และปีนี้บริษัทไทยบริษัทเดียวที่ฝ่าด่านมาอยู่ในสมาชิกหมวดธุรกิจสื่อสารโทรคมนาคมก็คือ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น (TRUE)

   ในปี 2017 มีบริษัทโทรคมนาคมได้รับเชิญให้ตอบแบบประเมินทั้ง 2 กลุ่มรวม 93 บริษัท โดยมีเพียง 9 บริษัท ที่ติดอยู่ในกลุ่ม world  และ มีเพียง 5 บริษัทที่ติดอยู่ในกลุ่ม Emerging Market และ ทรู เป็น 1 ใน 5 บริษัทนั้น ซึ่งเป็นการตอกย้ำภาพความมุ่งมั่นเพื่อเป็นองค์กรที่ยั่งยืน ดำเนินธุรกิจโดยคำนึงถึงสังคมและสิ่งแวดล้อม บนพื้นฐานของการกำกับดูแลกิจการที่ดี และได้รับการยอมในระดับโลกอึกด้วย

   ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ทรู นำศักยภาพด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมการสื่อสารพัฒนาเป็นสินค้าและบริการที่สร้างคุณค่าและประโยชน์แก่สังคม อาทิ การพัฒนา “แอปพลิเคชัน ThaiMissing” ร่วมกับมูลนิธิกระจกเงาเพื่อติดตามบุคคลสูญหาย และ “แอปพลิเคชันออทิสติก” ช่วยพัฒนาทักษะการเรียนรู้และเพิ่มประสิทธิภาพการสื่อสารของบุคคลออทิสติก รวมทั้งการคิดค้นและพัฒนาอุปกรณ์จดจำ “My Eyes Memory (MEM)” เพื่อเพิ่มสมรรถนะในการติดต่อสื่อสารให้แก่ผู้พิการทางสายตา เป็นต้น

(http://img.thaibuzz.com/it/truedjsi2.jpg)

   นอกจากนี้ ทรู ยังมีความมุ่งมั่นที่จะร่วมยกระดับและพัฒนาการศึกษาของประเทศ ผ่าน “โครงการโรงเรียนทรูปลูกปัญญา” และ “โครงการ ConextED”  รวมทั้งการส่งเสริมจริยธรรมแก่เยาวชน ผ่าน “รายการสามเณร ปลูกปัญญาธรรม” และยังส่งเสริมการบริหารจัดการด้านสิ่งแวดล้อมอย่างเป็นรูปธรรม

   ความสำเร็จครั้งนี้ เป็นหนึ่งในบทพิสูจน์ความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจด้วยความรับผิดชอบ และการทำให้องค์กรเติบโตไปพร้อมๆ กับสังคมที่ยั่งยืน นับแต่นี้ ทรู ยังมีโจทย์ใหญ่ที่ท้าทาย รออยู่นั่นก็คือ การจะรักษาคุณภาพ มาตรฐาน ให้อยู่อย่างยั่งยืนต่อไปได้อย่างไร


กระทู้: บทพิสูจน์ธุรกิจสื่อสารโทรคมนาคมไทยวันนี้และอนาคต
เริ่มกระทู้โดย: taromoji123 ที่ 12 ก.ย. 17, 08:41 น
 รอหุ้นขึ้น  q*071