หน้า : พิมพ์หน้านี้ - รีวิวยางเปรียบเทียบ : Michelin Primacy 3 ST VS Bridgestone GR-100 By Tiresbid

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => รถยนต์ => ข้อความที่เริ่มโดย: tiresbid ที่ 14 พ.ค. 18, 11:33 น

รีวิวยางเปรียบเทียบ : Michelin Primacy 3 ST VS Bridgestone GR-100 By Tiresbid


กระทู้: รีวิวยางเปรียบเทียบ : Michelin Primacy 3 ST VS Bridgestone GR-100 By Tiresbid
เริ่มกระทู้โดย: tiresbid ที่ 14 พ.ค. 18, 11:33 น
(https://www.img.in.th/images/361667a0b5d02e43a6dd2dfc2c5d0e36.jpg)

New Group : TIRESBID-ONLINE
ชวนเข้าร่วมกลุ่ม แชร์ประสบการณ์ & สิทธิพิเศษก่อนใคร
https://www.facebook.com/groups/tiresbidonline/
.
New Channel : Tiresbid on YouTube
ชวนมากด Like & Subscribe กันเยอะๆนะครับ
คลิกเลย : http://bit.ly/TiresbidYoutube
#Tiresbid #TiresSpeicalist #จอร์จไทร์บิด

สวัสดีครับ เพื่อนๆทุกท่าน คอยติดตามและเป็นกำลังใจให้ จอร์จ ไทร์บิด กันมาอย่างต่อเนื่องนะครับ กลับมารีวิวเรื่องยางให้เพื่อนๆกันอีกเช่นเคย หวังจะได้มีข้อมูลเป็นประโยชน์ช่วยในการตัดสินใจนะครับ ในการเลือกซื้อยางวันนี้ จะมาเปรียบเทียบ ระหว่าง Bridgestone Turanza GR-100 กับ Michelin Primacy 3 ST
ทั้งสองรุ่นนี้ บอกเลยว่า มวยถูกคู่ครับ เกรดพรีเมียมในราคาเหมาะสม มีจุดเด่นที่คล้ายกันมากครับ นั่นก็คือเรื่องความนุ่ม เงียบ สายหลังถนน บอกเลยสุดยอด อย่ารอช้าเรามาเริ่มกันเลยครับ

                การยึดเกาะบนถนนแห้ง ทั้งสองรุ่นนี้ พอได้ใช้งานจริงๆแล้ว จอร์จ ให้ที่ Bridgestone Turanza GR-100 ชนะ ครับ ข้อสังเกตสำคัญการยึดเกาะถนนให้ความรู้สึกที่นิ่งและมั่นคงประคองพวงมาลัยค่อนข้างแม่นยำเลยครับ โดย จอร์จ ได้ขับด้วยความเร็วที่ค่อนข้างสูงนะครับ สำหรับการเข้าโค้งทำได้ดีพอๆกันในรอบวงการเลี้ยวได้ตามที่ต้องการ เอาอยู่ทั้งสองรุ่นครับ ไม่มีการโยนตัวมากเท่าไหร่ ส่วนการยึดเกาะบนถนนเปียก ยาง GR100 และ Primacy 3 ST สอบผ่านทั้งคู่ครับด้วยความเร็วระดับ 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สามารถวิ่งได้อย่างมั่นใจไม่สั่นไม่เหินครับ จอร์จ ได้ทดลองขับตอนที่ช่วงฝนหยุดตกใหม่ๆด้วยนะครับ

                ส่วนระยะในการเบรก จอร์จ ขอยกให้ ยาง Michelin Primacy 3 ST ชนะครับ จอร์จ ได้ทดลองทั้งพื้นแห้งและพื้นเปียกนะครับ จอร์จ ได้ทดสอบเหยียบเบรก และ การหยุดของ ยาง Primacy 3 ST นั่นตอบสนองได้ดีกว่าอย่างเห็นได้ชัดเลยครับ ช่วยให้การชะลอตัวที่เร็วกว่า และ ทำให้รู้สึกกะระยะได้สั้นขึ้นครับ รู้สึกปลอดภัยมากกว่า

                ความนุ่มเงียบ จอร์จ ให้ Michelin Primacy 3 ST ชนะครับ แต่ชนะไม่ขาดนะครับ  แต่ถ้าเพื่อนๆเอาไปเทียบกับยางรุ่นอื่นๆ สองรุ่นนี้กินขาดครับ ความนุ่มเงียบดีกว่ามาก เมื่อขับด้วยความเร็วยาง
ทั้ง 2 รุ่น ไม่มีเสียงหอนของยางเท่าไหร่ครับ ส่วนความนุ่มนั่น แทบไม่ต่างกัน ค่อนข้างดีเลยทีเดียวขับสบายไม่ค่อยแข็งกระด้างครับ (เกร็ดเล็กๆนะครับ หากเพื่อนๆขับรถที่มีการสั่นสะเทือนที่มากๆเวลาขับนานๆจะทำให้รู้สึกเหนื่อยล้ามากกว่ายางนุ่มๆครับ ถ้าเปรียบก็เหมือนเวลาเราออกกำลังกายขยับร่างกายตลอดเวลา รถยนต์ขับหลังถนนขรุขระเกิดการสั่นสะเทือนตลอดเวลาด้วยเช่นกัน)

                ความคุ้มค่า สองรุ่นนี้ต้องยอมรับว่าคุ้มทั้งคู่ครับ เป็นยางที่เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้ที่ต้องการความพรีเมี่ยม และ ขับรถบ่อยๆครับ ถ้าเทียบคุณภาพกับราคาถือว่าไม่แพงครับ เพราะการเปลี่ยนยางครั้งหนึ่งอยู่ได้ประมาณ 2 – 3 ปี ก็เลือกใช้ที่ดีๆไปเลยดีกว่า จอร์จ ก็ขอแนะนำครับ

                สรุป สองรุ่นนี้ จอร์จ จะแพ้หรือชนะคงตอบยากครับ ให้เสมอกันไปแล้วกัน เพราะค่อนข้างสูสีกันมากๆ แนะนำว่าเพื่อนๆลองเลือกจากความชื่นชอบ จุดเด่น จอร์จ ได้รีวิวไป หรือ ชอบแบรนด์ไหน นั่นคือคำตอบครับ จอร์จ อยากให้ซื้อมาใช้งานนะครับ สัมผัสว่าระหว่างยางราคากลางๆ กับยางที่แพงขึ้นมาอีกนิดให้คุณภาพที่ต่างกันจริงๆครับ ส่วนตัว จอร์จ มองว่าการเปลี่ยนยางทั้งทีเป็นสิ่งที่ลงทุนระยะยาวครับ

​​​​​​​เพราะฉะนั้นเลือกยางที่ดีไปเลยจะคุ้มกว่าครับ หากมีข้อสงสัยต้องการปรึกษา ติดต่อได้เลย Line@ : @tiresbid จอร์จและทีมงานพร้อมให้คำแนะนำครับ ครับ หากไม่สะดวกพิมพ์อยากคุยกันมากกว่า โทรมาเลย : 080-589-4711 (คุณคิม) คุยง่าย แนะนำดี ไม่ผิดหวัง  หากต้องการตรวจเช็คสภาพรถยนต์ ฟรี !
(โปรโมชัน : เมื่อเปลี่ยนยางครบ 4 เส้น) สนใจแจ้งเข้ามาได้เลยครับ ขอบคุณครับ