หน้า : พิมพ์หน้านี้ - จัดชุดใหญ่ ! มอร์ริสัน ชี้ มีหนทางเดียวเท่านั้นที่ มูริญโญ่ จะแย่งชิงความเป็นใหญ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => กีฬา => ข้อความที่เริ่มโดย: parissaa386 ที่ 25 พ.ค. 18, 21:43 น

จัดชุดใหญ่ ! มอร์ริสัน ชี้ มีหนทางเดียวเท่านั้นที่ มูริญโญ่ จะแย่งชิงความเป็นใหญ


กระทู้: จัดชุดใหญ่ ! มอร์ริสัน ชี้ มีหนทางเดียวเท่านั้นที่ มูริญโญ่ จะแย่งชิงความเป็นใหญ
เริ่มกระทู้โดย: parissaa386 ที่ 25 พ.ค. 18, 21:43 น
อดีตนักเตะระดับเทพของ "ปราสาทเรือนแก้ว" คริสตัล พาเลซ อย่าง คลินตัน มอร์ริสัน ได้กล่าวเกี่ยวกับเรื่องสถานการณ์การแย่งแชมป์ลีกและยูฟ่า แชมเปี้ยนลีก ในฤดูกาลหน้าว่า แมนซิตี้ ของ เป๊ป กวาดิโอลาห์ ยังคงเป็นทีมเต็งหนึ่งของลีกอยู่อย่างแน่นอน ซึ่งหากว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ของ มูริญโญ่ ต้องการที่จะเบียดแย่งแชมป์อย่างเต็มตัว เขาจำเป็นอย่างมากที่จะต้องทุบสถิติคลังสโมรสรอีกครั้ง ทั้งนี้ต้องทุ่มทุนมหาศาลอีกด้วย

"ตอนนี้ถ้าคุณลองมองไปที่นักเตะของ เป๊ป กวาดิโอลาห์ คุณก็จะเห็นว่าพวกเขาเป็นทีมที่อัดแน่นไปด้วยนักเตะคุณภาพทุกตำแหน่งตั้งแต่กองหน้า,กองกลาง,กองหลัง ไล่ไปจนถึง ผู้รักษาประตู พวกเขาคือทีมที่ดีที่สุดในพรีเมียร์ลีกตอนนี้ ไม่ว่าทีมใดก็ตามในลีกก็ไม่ดีพอจะเทียบพวกเขา"

"อย่างไรก็ตามหากว่า มูริญโญ่ ต้องการที่จะสั่นคลอนบัลลังก์แชมป์พรีเมียร์ลีก เขาก็จำเป็นต้องสรรหานักเตะที่เขาอยากได้มาร่วมทีมจริงๆ แม้ว่าจะต้องยอมทุ่มค่าตัวมหาศาลก็ตาม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นทีมที่ได้ค่าสปออนเซอร์เยอะเป็นอันดับต้นๆ ของโลก ดังนั้นมันจึงไม่แปลกนักหากว่าพวกเขาจะสามารถทุ่มทุนมหาศาลเพื่อนำเข้าสตาร์ระดับโลกมาในฤดูกาลนี้สัก 2-3 คน"

"โลกของฟุตบอลมันเปลี่ยนไปแล้วในยุคนี้ ทีมยักษ์ใหญ่ไม่สามารถรอแต่จะปั้นนักเตะในอเคดามี่ขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ มีแต่ต้องซื้อสตาร์เข้าทีมเท่านั้นหากว่าต้องการจะประสบผลสำเร็จ โลกของฟุตบอลมันเปลี่ยนเป็นเรื่องของผลประโยชน์ และก็มีตัวอย่างให้เห็นเช่นทีมอย่าง แมนซิตี้ใน 10 ปีให้หลังทุ่มงบไปแล้วถึง 1,400 ล้านปอนด์ ในการเสริมทัพ ซึ่งมันก็ได้ผลพวกเขากลายเป็นทีมที่แข็งแกร่งเป็นอันดับต้นๆในอังกฤษรวมถึงเป็นอันดับต้นๆในยุโรปอีกด้วย"  มอร์ริสัน กล่าว

แหล่งข้อมูล : www.siamstep.com  (http://www.siamstep.com)