หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ทรินา โซลาร์ จัดหาโมดูลให้โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบลอยน้ำใหญ่ที่สุดในยุโรป

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 1 พ.ย. 18, 07:42 น

ทรินา โซลาร์ จัดหาโมดูลให้โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบลอยน้ำใหญ่ที่สุดในยุโรป


กระทู้: ทรินา โซลาร์ จัดหาโมดูลให้โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบลอยน้ำใหญ่ที่สุดในยุโรป
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 1 พ.ย. 18, 07:42 น
ทรินา โซลาร์ จัดหาโมดูล 17 เมกะวัตต์ให้โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบลอยน้ำขนาดใหญ่ที่สุดในยุโรป
 ทรินา โซลาร์ (Trina Solar) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์ครบวงจร ประกาศว่า ทางบริษัทได้จัดหาโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ขนาด 17 เมกะวัตต์ให้แก่โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบลอยน้ำขนาดใหญ่ที่สุดในยุโรป

          โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบลอยน้ำ "O'MEGA 1" ซึ่งตั้งอยู่ในย่าน Piolenc จังหวัดโวกลูซ ประเทศฝรั่งเศส ได้รับการพัฒนาโดยบริษัท Akuo Energy ผู้ผลิตพลังงานหมุนเวียนชั้นนำของฝรั่งเศส ภายใต้เงื่อนไขของการยื่นประมูล French CRE4.1 โรงไฟฟ้าแห่งนี้กินพื้นที่กว่า 17 เฮกตาร์ และจะช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้มากถึง 11,100 ตันต่อปี ทั้งนี้ เมื่อเริ่มดำเนินการ โรงไฟฟ้าแห่งนี้จะสามารถผลิตพลังงานหมุนเวียน 100% เพียงพอต่อความต้องการของ 4,700 ครัวเรือน

          "O'MEGA 1" ใช้โมดูลกระจกสองหน้า PERC แบบโมโนคริสตัลไลน์ TSM-DEG14.20(II) รุ่นปล่อยคาร์บอนต่ำจำนวนกว่า 46,000 ยูนิตของทรินา โซลาร์ โดยโมดูล DUOMAX M Plus พร้อมมอบความสามารถในการผลิตสูงสุดให้แก่โซลาร์ฟาร์มขนาดใหญ่ระดับสาธารณูปโภค โมดูลรุ่นนี้ได้รับมาตรฐาน 1500V UL/IEC ด้วยศักยภาพอันยอดเยี่ยมและความหนาแน่นของพลังงานไฟฟ้าที่รับประกันการผลิตไฟฟ้าสูงสุด ทั้งยังทนทานต่อสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย โครงสร้างกระจกสองหน้าที่ทำมาจากกระจกเซลล์แสงอาทิตย์คุณภาพสูงสามารถทนต่อความชื้นได้ตลอดอายุการใช้งาน ทั้งยังป้องกันการสูญเสียพลังงานที่เกิดจากการกัดกร่อนและการเสื่อมสภาพ (PID)

          คุณอีริค สก็อตโต ประธานและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Akuo Energy กล่าวว่า "สำหรับเรา โครงการ O'MEGA 1 มีความสำคัญหลายประการ โดยเป็นโรงงานไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบลอยน้ำแห่งแรกในฝรั่งเศส อีกทั้งยังเป็นครั้งแรกที่บริษัทเปิดรับเงินทุนจากบุคคลทั่วไป และเป็นโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบลอยน้ำแห่งแรกที่ได้รับเงินสนับสนุนจากธนาคาร โครงการทางสังคมนี้ทำให้เราได้ยืนหยัดในฐานะผู้นำการเปลี่ยนผ่านทางพลังงาน และเราหวังว่าโครงการนี้จะเป็นแม่แบบต่อไป เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับหลายๆฝ่ายทำให้โครงการนี้เป็นตัวอย่างที่ดีและสร้างแรงบันดาลใจให้กับโครงการอื่นๆ"

          คุณกอนซาโล เดอ ลา วีนา หัวหน้าฝ่ายธุรกิจโมดูลประจำยุโรปของทรินา โซลาร์ กล่าวว่า "เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับเลือกจาก Akuo ให้ทำหน้าที่จัดหาโมดูลให้กับโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบลอยน้ำที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป โครงการนี้พัฒนาภายใต้เงื่อนไขของการยื่นประมูล French CRE4.1 โดยใช้โมดูลกระจกสองหน้า PERC แบบโมโนคริสตัลไลน์ที่ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ต่ำ และบูรณาการเข้ากับโครงสร้างลอยน้ำ Ciel et Terre เราเชื่อมั่นว่าโครงการนี้จะเปิดประตูสู่การพัฒนาโครงการแบบลอยน้ำทั่วฝรั่งเศสและยุโรปต่อไปในอนาคต"

          ลิงค์รูปภาพ: http://bit.ly/2OVV29H
          คำบรรยายภาพ: โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบลอยน้ำขนาดใหญ่ที่สุดในยุโรป ในย่าน Piolenc ประเทศฝรั่งเศส ใช้โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ขนาด 17 เมกะวัตต์จากทรินา โซลาร์
          ที่มา: Akuo Energy

          เกี่ยวกับ ทรินา โซลาร์

          ทรินา โซลาร์ คือผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์ครบวงจร บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2540 และได้พัฒนาโซลูชั่นเซลล์แสงอาทิตย์อัจฉริยะที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทเพื่อให้บริการแก่สถานีไฟฟ้าขนาดใหญ่ พร้อมกับพัฒนาโซลูชั่นสำหรับสถานประกอบการเชิงพาณิชย์และที่อยู่อาศัย รวมถึงระบบจัดเก็บพลังงานและโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ นอกจากนี้ ทรินา โซลาร์ ยังเป็นผู้นำในการก้าวเข้าสู่อุตสาหกรรมพลังงาน IoT (Internet of Things) และมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำระดับโลกในอุตสาหกรรมเกิดใหม่ดังกล่าว สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.trinasolar.com