หน้า : พิมพ์หน้านี้ - 'ผู้ว่าฯ กทม.' ขอโทษคนกรุง! สั่งเทศกิจจัดรถรับ-ส่งพาปชช.ฝ่าน้ำท่วมกลับบ้าน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: popposugoi ที่ 8 มิ.ย. 19, 13:52 น

'ผู้ว่าฯ กทม.' ขอโทษคนกรุง! สั่งเทศกิจจัดรถรับ-ส่งพาปชช.ฝ่าน้ำท่วมกลับบ้าน


กระทู้: 'ผู้ว่าฯ กทม.' ขอโทษคนกรุง! สั่งเทศกิจจัดรถรับ-ส่งพาปชช.ฝ่าน้ำท่วมกลับบ้าน
เริ่มกระทู้โดย: popposugoi ที่ 8 มิ.ย. 19, 13:52 น
พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์ข้อความผ่านเฟชบุ๊กภายหลังฝนตกหนักเกิดน้ำท่วมในหลายพื้นที่ทำให้การจราจรอัมพาตทั่วกทม.โดยระบุว่า “จากที่มีพี่น้องประชาชนเข้ามาให้คำแนะนำใน facebook ของผม ว่าอยากให้จัดรถเทศกิจรับ – ส่งประชาชนที่ติดอยู่บนท้องถนน ผมจึงได้สั่งการให้ทุกเขตสำรวจเส้นทางที่มีปัญหา และจัดรถออกให้ความช่วยเหลือและบริการพี่น้องประชาชนแล้วนะครับ

ผมขอขอบคุณทุกความเห็น ทุกคำแนะนำ และต้องขอโทษพี่น้องประชาชนในความไม่สะดวกในวันนี้ เนื่องจากมีเหตุปัจจัยหลายอย่างทำให้การระบายไม่คล่องตัวเต็มประสิทธิภาพรวมถึงปริมาณฝนที่มากแต่ผมได้สั่งกำชับให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาสาเหตุเพื่อแก้ปัญหาต่อไป”

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ผู้ว่าฯ กทม. โพสต์ข้อความรายงานสถานการณ์น้ำท่วมว่า เย็นนี้พื้นที่แถววิภาวดีรังสิตและละแวกใกล้เคียงน้ำท่วม สาเหตุเพราะพื้นที่พญาไท ดินแดง ห้วยขวาง จตุจักร ฝนตกหนักมากประมาณ 90 – 100 มม. ในขณะที่สถานีสูบน้ำรัชดาฯวิภาวดีและอุโมงค์บางซื่อใช้ได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ เพราะกระแสไฟที่จ่ายเข้าไปสำหรับเดินเครื่องมีปัญหา ทำให้น้ำระบายไม่ทัน แต่ กทม.ได้แก้ปัญหาด้วยการใช้สถานีสูบน้ำเดิมที่วัดแก้วฟ้า ซึ่งมีเครื่องสูบน้ำอยู่ 16 ตัวร่วมกับส่งรถโมบาย 3 คัน ไปจอดปฏิบัติงานอยู่ที่ริมถนนวิภาวดีฯฝั่งขาเข้าครับ

ตอนนี้บางเส้นทางยังมีปัญหาการจราจรติดขัดจากน้ำท่วมขัง แต่เจ้าหน้าที่ของเรากำลังพยายามแก้ไขปัญหากันอย่างเต็มที่เพื่อให้สถานการณ์กลับสู่ปกติโดยเร็วที่สุดครับ

ข้อมูล https://www.thebangkokinsight.com/158215/