หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ประกันภัยรถยนต์ที่คุ้มค่าคุ้มราคาค่าเบี้ยประกัน และได้รับความคุ้มครองที่ตรงใจ มีมั้ยนะ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => คนรักรถ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 15 ก.ย. 19, 21:16 น

ประกันภัยรถยนต์ที่คุ้มค่าคุ้มราคาค่าเบี้ยประกัน และได้รับความคุ้มครองที่ตรงใจ มีมั้ยนะ


กระทู้: ประกันภัยรถยนต์ที่คุ้มค่าคุ้มราคาค่าเบี้ยประกัน และได้รับความคุ้มครองที่ตรงใจ มีมั้ยนะ
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 15 ก.ย. 19, 21:16 น

(https://image.freepik.com/free-photo/cheerful-driving-school-student-successfully-passing-exam_1262-18809.jpg)

          คนที่มีรถยนต์เป็นของตัวเองคิดเหมือนกันไหมว่า การมีรถยนต์สักคันนั้นก็มีเรื่องที่น่าหนักใจหลายเรื่องแล้ว แต่นี่บางคนที่มีรถในครอบครัวมากกว่า 1 คัน ยิ่งสร้างความหนักอกหนักใจในเรื่องค่าใช้จ่ายเพิ่มมากยิ่งขึ้นไปอีก และหนึ่งเรื่องที่คนมีรถส่วนใหญ่จะรู้สึกว่าเป็นเรื่องที่ตัดสินใจยากและค่อนข้างที่จะเลือกยากก็คือ ไม่รู้ว่าจะเลือก ต่อประกันรถ  (https://www.drivedee.com/)หรือเลือกทำ ประกันรถยนต์ที่ไหนดี  (https://www.drivedee.com/article/view/ต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดี)เพราะในปัจจุบันนี้มีประกันภัยรถยนต์ให้เจ้าของรถยนต์ได้เลือกใช้บริการมากมายหลายบริษัทและแถมมี ประกันรถ  (https://www.drivedee.com/)ให้เลือกอีกหลากหลายแบบด้วย แต่ไม่ว่าจะกี่บริษัทหรือกี่แบบ จะมีที่คุ้มค่ากับเงินที่ต้องจ่ายบ้างหรือไม่นะ

          เชื่อว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่มีคนสงสัยไม่น้อยเลยว่า บริษัทประกันรถยนต์แบรนด์ต่าง ๆ ที่โฆษณากันมาตลอดเวลาว่าค่าเบี้ยประกันถูกให้ความคุ้มครองดีนั้น จะถูกจริงและเคลมประกันง่ายจริงได้อย่างที่กล่าวอ้างไว้หรือไม่ และบริษัทที่ดูแลลูกค้าแบบเข้าใจลูกค้าจริง ๆ มีอยู่จริงหรือเปล่า ก่อนอื่นเลยทุกคนควรที่จะต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่า ธุรกิจประกันภัยรถยนต์นั้น ใช่ว่าใครจะทำก็ทำได้ ธุรกิจประเภทนี้มีกรอบกฎหมายอยู่ ฉะนั้น การจะมาเปิดดำเนินการในธุรกิจประเภทนี้ได้นั้นจะต้องเป็นไปตามกฎหมายทุกขั้นตอน และถ้าให้ความคุ้มครองไม่ได้จริงตามที่กล่าวอ้าง ผู้บริโภคหรือลูกค้าก็มีกฎหมายคุ้มครองในเรื่องนี้อยู่ด้วยเช่นกัน ผู้บริโภคจึงสามารถที่จะฟ้องเอากับบริษัทประกันได้ ฉะนั้น เมื่อในส่วนนี้มีภายใต้กรอบของกฎหมาย บริษัทที่ดำเนินธุรกิจในด้านนี้จึงไว้ใจได้ว่าจะดำเนินการดูแลคุ้มครองลูกค้าให้เป็นไปตามสัญญาและกรอบของกฎหมาย

          นั่นจึงเท่ากับว่า บริษัทประกันรถยนต์แบรนด์ต่าง ๆ ที่เปิดดำเนินการอยู่ในขณะนี้ ล้วนเป็นบริษัทในระดับมืออาชีพ องค์กรมีความมั่นคง และมีการดำเนินธุรกิจที่เป็นไปตามกฎระเบียบของกฎหมายที่ว่าด้วยธุรกิจประกันภัย จึงให้ความคุ้มครองผู้บริโภคและลูกค้าได้อย่างแน่นอน แต่จะแตกต่างกันไปในเรื่องรายละเอียดของกรมธรรม์ ค่าเบี้ยประกัน และกรอบการให้ความคุ้มครองที่ลดหลั่นกันไปตามแผนประกันภัยในระดับต่าง ๆ เรื่องของความคุ้มค่านั้นเป็นเรื่องที่ผู้ที่จะซื้อประกันต้องพิจารณากันเองตามแต่ความจำเป็น รูปแบบการขับขี่ และสภาพคล่องทางการเงิน เพราะความคุ้มครองนั้นก็จะเป็นไปตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์กรณีเกิดเหตุต่าง ๆ ตามที่มีระบุไว้ เรื่องที่ต้องคิดต้องตัดสินใจจริง ๆ จึงเป็นเรื่องของเรื่องราคาค่าเบี้ยประกันมากกว่า

          หากจะหาข้อสรุปว่า จะซื้อประกันรถยนต์บริษัทไหนดี ที่จะได้รับความคุ้มครองที่คุ้มค่ากับค่าเบี้ยประกันที่จ่ายไปมากที่สุด ก็คงจะฟังธงไม่ได้ เพราะคนแต่ละคนมีนิยามเรื่องความคุ้มค่าที่แตกต่างกัน แต่ความคุ้มครองของประกันนั้นมีอยู่จริงและเกิดขึ้นจริงแน่นอน อยู่ที่ว่าคุณได้เลือกประกันชั้นไหน หากเป็นประกันในระดับชั้น 2 ขึ้นไปจนถึง ประกันชั้น 1 (https://www.drivedee.com/product/view/superdee) ระดับความคุ้มครองย่อมครอบคลุมและดีกว่าอยู่แล้ว นั่นจึงทำให้ผู้ที่ตัดสินใจเลือกทำประกันภัยรถยนต์ในระดับนี้มักรู้สึกว่าได้รับความคุ้มครองที่คุ้มค่ามากกว่านั่นเอง แม้จะยังไม่ทราบข้อมูลที่ละเอียดว่า ประกันชั้น 1 เคลมอะไรได้บ้าง  (https://www.drivedee.com/article/view/ประกันชั้น1-คุ้มครองอะไรบ้าง)ก็ตาม แบบนี้จะเลือกซื้อหรือต่อประกันครั้งต่อไป ก็คงต้องพิจารณากันให้ดีแล้วล่ะนะ เพื่อจะได้ประกันที่คุ้มครองคุณได้คุ้มจริง ๆ ไงล่ะ