หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เรามาดูชนิดของอายไลเนอร์กันดีกว่า

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ผู้หญิงชวนคุย => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 30 ก.ย. 19, 19:41 น

เรามาดูชนิดของอายไลเนอร์กันดีกว่า


กระทู้: เรามาดูชนิดของอายไลเนอร์กันดีกว่า
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 30 ก.ย. 19, 19:41 น
แน่นอนว่าเรื่องของผู้หญิงนั้นเราต้องยอมรับว่ามีเรื่องของ เครื่องสำอาง  (https://www.maybelline.co.th/) เป็นเรื่องที่ทุกคนจะต้องพูดถึง ซึ่ง เครื่องสำอาง นั้นมันก็มีอยู่หลายประเภทไม่ว่าจะเป็นอายไลเนอร์ มาสคาร่า  (https://www.maybelline.co.th/eyes/mascara) ที่เขียนขอบตา หรือลิปสติก เป็นต้น ซึ่งใครก็ตามที่เพิ่งจะเริ่มเขียนอายไลเนอร์นั้นก็อาจจะเลือก อายไลน์เนอร์ถูกและดี  (https://www.maybelline.co.th/eyes/eyeliner)เอามาใช้ในการทดลอง กรีดอายไลเนอร์  (https://www.maybelline.co.th/eyes/eyeliner) ก่อนก็ได้ ทั้งนี้ก็เพราะว่า อายไลเนอร์ถูกและดี มันมีอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งเราไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อของแบรนด์เนมที่มีราคาสูงในการเอามาใช้ทดลอง และสำหรับใครก็ตามที่เพิ่งจะทำความรู้จักอายไลเนอร์ได้ไม่นานนั้นก็อาจจะกำลังสงสัยว่าอายไลเนอร์ที่มีจำหน่ายอยู่นั้นมีกี่ประเภท โดยในวันนี้เราก็ได้รวบรวมเอาอายไลน์เนอร์ที่มีอยู่มาฝากเพื่อนๆ ทุกคนให้ได้ทำความรู้จักก่อนที่จะไปเลือกซื้อมันกันด้วย นอกจากนี้การที่เรารู้จักอายไลเนอร์ก่อนว่ามีกี่ประเภทนั้นก็จะทำให้เราสามารถเลือกใช้ในสิ่งที่เหมาะสมกับเรานั่นเอง
1.อายไลเนอร์ที่เป็นแบบพู่กัน ซึ่งมันก็จะเป็นอายไลเนอร์ที่มีลักษณะเป็นปลายพู่กันคล้ายกับปากกาเมจิก ซึ่งมันจะใช้งานง่ายเอามากๆ เพราะเป็นส้นเรียวเล็ก เขียนง่าย และแห้งเร็ว ซึ่งสาวๆ ที่เพิ่งจะหัดเขียนอายไลเนอร์มือใหม่นั้นก็จะต้องชอบมันมากเอาแน่ๆ โดยเส้นที่ได้ออกมานั้นค่อนข้างคมชัด แต่ถ้าเราต้องการความคมเข้มนั้นเราก็ควรเขียนซ้ำหลายทีๆ หน่อยมันก็จะหนาคมเข้มซะใจ
2.อายไลเนอร์ที่เป็นแบบมีกลิตเตอร์ ซึ่งมันก็เป็นอายไลเนอร์ชนิดน้ำนั่นเอง เพียงแต่ว่ามีการผสมตัวกลิตเตอร์เข้าไปเพื่อเพิ่มึวามเป็นประกายให้กับดวงตาจึงทำให้ดูสดใสขึ้น ยิ่งถ้าหากเป็นการใช้ในยามค่ำคืนด้วยแล้วก็ยิ่งเหมาะเป็นอย่างมาก
3.อายไลเนอร์ที่้ป็นแบบน้ำหรือที่เป็นแบบลิควิดอายไลเนอร์ โดยอายไลเนอร์ชนิดนี้จะเหมาะสำหรับสาวมือโปร เพราะปลายที่แหลมเล็ก จึงทำให้เส้นที่ออกมาคมชัด หนาทึบ เมื่อเราตวัดหางนิดหนึ่งก็จะได้ลุคสาวเปรี้ยวโฉบเฉี่ยว และเราก็ไม่ต้องกลัวว่าบ่ายๆ หน้าจะกลายเป็นหลินปิง เพราะมันติดทนเป็นอย่างมาก และในปัจตุบันก็มีแบบผสมไฟเบอร์ล้างออกง่ายมากๆ แค่แตะด้วยน้ำก็จะหลุดลอกออกมาเป็นเส้นๆ เลย
4.อายไลเนอร์ที่เป็นแบบเนื้อเจล สำหรับวันไหนที่ต้องการแบบคมเข้มก็ต้องเลือกใช้อายไลเนอร์เนื้อเจล เพราะเราจะได้ดวงตากลมโต คมเข้ม และก็โดดเด่นขึ้นไปอีก แถมยังติดทนยาวนานทั้งวันอีกด้วย โดยอายไลเนอร์เนื้อเจลนั้นจะมาพร้อมกับพู่กัน แต่ข้อเสียของอายไลน์เนอร์เนื้อเจลนั้นเมื่อแห้งก็จะใช้ยาก เกลี่ยยากมาก ดังนั้นเราต้องปิดฝาให้ดีๆ เพื่อที่เนื้อเจลจะได้เนียนนุ่มใช้ได้อีกนานๆ
5.อายไลเนอร์ที่เป็นแบบดินสอ มันก็จะเหมาะสำหรับสาวๆ มือใหม่ที่เพิ่งหัดเขียน เพราะมันจะเขียนง่ายและแก้ไขได้ง่ายด้วย แต่ทว่าเส้นที่ได้จะไม่คมชัดเท่าไร และค่อนข้างเลอะง่ายเมื่อเวลาเหงื่อออก แถมยังต้องเหนื่อยออกแรงเหลาให้ปลายหัวแหลมอีกต่างหาก