หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เลือกใช้เครื่องสำอางกับจุดสำคัญบนใบหน้าอย่างไรให้ส่งเสริมบุคลิกภาพ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ผู้หญิงชวนคุย => ข้อความที่เริ่มโดย: gigihh ที่ 2 พ.ย. 19, 21:27 น

เลือกใช้เครื่องสำอางกับจุดสำคัญบนใบหน้าอย่างไรให้ส่งเสริมบุคลิกภาพ


กระทู้: เลือกใช้เครื่องสำอางกับจุดสำคัญบนใบหน้าอย่างไรให้ส่งเสริมบุคลิกภาพ
เริ่มกระทู้โดย: gigihh ที่ 2 พ.ย. 19, 21:27 น
(https://cdn.pixabay.com/photo/2019/10/21/06/18/make-up-4565223__340.jpg)
เลือกใช้เครื่องสำอางกับจุดสำคัญบนใบหน้าอย่างไรให้ส่งเสริมบุคลิกภาพ

ใครบอกว่าการแต่งหน้าเป็นเรื่องเสียเวลาในยามเช้าของผู้หญิง เพราะความจริงแล้วการแต่งหน้าเป็นวิธีการที่ง่ายและสามารถลบข้อบกพร่องและเสริมจุดเด่นบนใบหน้าได้เป็นอย่างมาก ฉะนั้นควรรู้วิธีเลือก เครื่องสำอาง  (https://www.maybelline.co.th/) ให้ส่งเสริมจุดสำคัญบนใบหน้าเพื่อเพิ่มความมั่นใจและโอกาสดี ๆ ให้กับตัวคุณ

ผิวหน้า ที่ดีควรเลือกรองพื้นไปจนถึงแป้งที่เหมาะกับสีผิวของผู้ใช้ ซึ่งรองพื้นมีทั้งลุคฉ่ำวาวและลุคเนียนเฉียบแบบรองพื้นเนื้อแมท ส่วนแป้งก็สามารถเลือกได้ว่าถ้าเป็นวันสบายอาจเลือกแป้งโปร่งแสง หรืออาจใช้ แป้งพัฟ  (https://www.maybelline.co.th/face/powder) ในวันที่ต้องการความมั่นใจและต้องการความติดทนนาน
ดวงตา เป็นอีกจุดหนึ่งบนใบหน้าที่ส่งเสริมบุคลิกภาพได้อย่างชัดเจน โดยสามารถเพิ่มความน่าค้นหาได้ด้วยการเขียนขอบตา ซึ่งอายไลน์เนอร์สีดำด้วยเนื้อสัมผัสแบบเจลหรือปากกาเมจิกจะเพิ่มความคมชัด แต่ถ้าอยากให้บุคลิกสบายผ่อนคลายควรเลือกใช้ดินสอเขียนขอบตาสีน้ำตาล เพราะจะทำให้ดวงตาโตแบบสาวเกาหลีได้ไม่ยาก

คิ้ว ที่จะส่งเสริมบุคลิกภาพได้ดีควรเป็นคิ้วที่ได้รูปและรับกับใบหน้า ซึ่งหนึ่งในตัวช่วยที่ดีในการทำให้คิ้วได้รูปอย่างที่ต้องการ คือ ดินสอเขียนคิ้วที่มีหลายคนมักจะใช้สีดำหรือสีน้ำตาลเป็นส่วนใหญ่ หรืออาจจะใช้อีกหนึ่งทางเลือก คือ มาสคาร่าคิ้วซึ่งจะทำให้คิ้วเข้มขึ้นแบบเป็นธรรมชาติ
แก้ม ที่มีสีสดใสอย่างสีชมพูหรือสีส้มจะช่วยให้ใบหน้าสดชื่น ซึ่งทั้งชมพูและสีส้มก็มีหลายเฉดสีให้เลือกใช้ตามความเหมาะสม ซึ่งเนื้อบลัชออนมีทั้งเนื้อสัมผัสแบบฝุ่น แบบครีม แบบทิ้นท์ หรือแบบเจล แต่ไม่ว่าจะใช้เนื้อสัมผัสแบบไหนก็จะช่วยให้ใบหน้าของคุณมีบุคลิกภาพที่ดีเพราะจะทำให้ดูสุขภาพที่ดีและสดชื่นมากยิ่งขึ้น

ปาก เป็นอีกส่วนสำคัญที่ช่วยสร้างสีสันให้กับใบหน้าและสามารถเปลี่ยนให้เข้ากับสีชุดที่ใส่ในแต่ละวันได้ง่าย เพียงแต่ ลิปสติก  (https://www.maybelline.co.th/lips/lipstick) จะมีเนื้อสัมผัสให้เลือกค่อนข้างมาก ดังนั้นถ้าอยากให้มีบุคลิกที่จริงจัง สดใส หรือขี้เล่นก็สามารถเปลี่ยนได้ตามสีลิปสติกเท่านั้น แต่ถ้าไม่อยากเปลี่ยนสีลิปสติกบ่อยก็อาจเลือกโทนสีสุภาพเพื่อใช้ได้กับทุกโอกาสและทุกงานที่จำเป็น
มิติบนใบหน้า การเพิ่มแสงและเงาบนใบหน้าจะช่วยดึงดูดสายตาได้เป็นอย่างมาก การที่มีผิวโกลว์และโครงหน้าที่ชัดเจนจะช่วยให้มีบุคลิกที่น่าสนใจ ไม่ว่าใครก็อยากมองหน้าสวย ๆ ซ้ำอีกหลายครั้ง

ไม่ว่าจะ แต่งหน้าใสๆ  (https://www.maybelline.co.th/make-up-tips/makeup-no-makeup-tips) เพิ่มบุคลิกภาพมากแค่ไหนแต่อย่าลืมพกความมั่นใจไปกับตัวเองด้วยในทุก ๆ วัน เพราะการแต่งหน้าเป็นเพียงการสร้างพลังบวกภายนอก แต่การสร้างรอยยิ้มในใจถือว่าเป็นเรื่องสำคัญไม่น้อยไปกว่ากัน