หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - “คิง เพาเวอร์” ร่วมสานฝันเป็นจริง สนับสนุนสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => กีฬา => ข้อความที่เริ่มโดย: asakizang ที่ 24 พ.ย. 19, 10:43 น

“คิง เพาเวอร์” ร่วมสานฝันเป็นจริง สนับสนุนสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ


กระทู้: “คิง เพาเวอร์” ร่วมสานฝันเป็นจริง สนับสนุนสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ
เริ่มกระทู้โดย: asakizang ที่ 24 พ.ย. 19, 10:43 น
(https://www.khaosod.co.th/wp-content/uploads/2019/11/%E0%B8%84%E0%B8%B4%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B8%B2%E0%B9%80%E0%B8%A7%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B9%8C-1.jpg)

CSR ที่ดีคือสามารถเข้าถึงความต้องการและความช่วยเหลือต่อสังคมได้
คิง เพาเวอร์ เป็นหนึ่งบริษัทน้ำดีที่มี CSR ที่เข้าช่วยเหลือสังคมได้จริง จาก CSR ที่ผ่านมา
และล่าสุดคิง เพาเวอร์เอง ได้เข้าช่วยสนับสนุนการกีฬาไทยอีกครั้ง

คุณรู้หรือไม่? ปัจจุบันประเทศไทยมี “ศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ” ที่ใช้งานได้อยู่เพียงแห่งเดียวเท่านั้น ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ของ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี
นั่นทำให้ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ประสบปัญหาเรื่องสนามซ้อม และที่พักไม่เพียงพอในการเก็บตัวของทีมชาติไทยที่มีหลายชุด
อีกทั้งยังไม่เพียงพอในการดำเนินกิจกรรมฟุตบอลรากหญ้า (grassroots) ซึ่งเป็นรากฐานของการผลิตนักกีฬาฟุตบอลในระดับเยาวชนได้ครอบคลุมทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ
ศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ จึงถือว่ามีความสำคัญลำดับต้นๆ ในการเป็นแหล่งผลิตและพัฒนาบุคลากรฟุตบอล ทั้งการผลิตนักกีฬาฟุตบอลและสร้างความแข็งแกร่งให้กับทีมชาติ ตลอดจนการฝึกอบรมผู้ฝึกสอน การพัฒนาผู้ตัดสิน รวมถึงนักเวชศาสตร์และวิทยาศาสตร์การกีฬา
ด้วยเหตุนี้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ภายใต้การนำของ พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง จึงได้ดำเนินการขอ การกีฬาแห่งประเทศไทย ใช้พื้นที่ภายในศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี ในการสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ ตาม "แผนแม่บทพัฒนาฟุตบอลแห่งชาติระยะยาว 20 ปี" โดยเน้นการวางรากฐานของสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อนำไปสู่การพัฒนาฟุตบอลไทยในทุกๆ ระดับอย่างมีระบบและยั่งยืน
อย่างไรก็ดี ศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ จะเกิดขึ้นไม่ได้หากขาดผู้สนับสนุน เพราะภายในต้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็น สนามหญ้าธรรมชาติ (มากกว่า 1 สนาม), สนามหญ้าเทียมขนาดมาตรฐาน, สนามซ้อมในร่มขนาดมาตรฐาน, ห้องฟิตเนส และลู่วิ่ง สำหรับฟื้นฟูร่างกายนักกีฬา, ห้องพักนักกีฬาที่มีคุณภาพ, ห้องอาหารสำหรับนักกีฬา, ห้องพยาบาล รวมถึงห้องประชุมต่างๆ
ล่าสุด สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้เจรจาบรรลุข้อตกลงกับ “กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์” ในการสนับสนุนการก่อสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ ที่อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี ทั้งหมด
การเจรจาในครั้งนี้ นำโดย พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย คุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ และประธานสโมสร เลสเตอร์ ซิตี้
โดย “กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์” จะให้การสนับสนุน สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ในเรื่องของการ ส่งผู้เชี่ยวชาญการออกแบบศูนย์ฝึกฟุตบอล มาตรวจพื้นที่ต่างๆ และสนับสนุนงบประมาณการก่อสร้างของ ศูนย์ฝึกฟุตบอล ที่มวกเหล็ก ทั้งหมด โดยมีต้นแบบจาก อคาเดมี สโมสร เลสเตอร์ ซิตี้
โดยศูนย์ฝึกแห่งนี้ จะถูกนำไปใช้หลายวัตถุประสงค์ เพื่อการพัฒนาฟุตบอลไทยทั้งระบบ ตั้งแต่ในระดับรากหญ้า, เยาวชน, ผู้ฝึกสอน, ผู้ตัดสิน, นักกายภาพ, นักเวชศาสตร์ ไปจนถึงนักวิทยาศาสตร์การกีฬาฟุตบอล
นอกจากนี้ ยังสามารถใช้เป็นสถานที่เก็บตัวของนักกีฬาฟุตบอล, ฟุตซอล และฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทยทุกชุด ท่ามกลางสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย และสนามฟุตบอลหลากหลายประเภท เพื่อให้การเตรียมทีมมีความพร้อมมากที่สุด
นอกจากจะเป็นศูนย์ฝึกฟุตบอลแล้ว ในอนาคต จะเป็นจุดหมายปลายทางของรายการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนชิงแชมป์ในระดับประเทศ เช่นเดียวกับพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ฟุตบอล ที่มีการนำเสนอแบบร่วมสมัย รวมถึงสถานที่สัมมนาสำหรับหน่วยงานภายนอก และเป็นที่พักสำหรับพักผ่อนหย่อนใจให้กับบุคคลทั่วไปในวาระอื่นๆ ด้วย
การสนับสนุนของ “กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์” และการทำงานอย่างหนักของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯในวันนี้ จะสร้างความเข้มแข็งให้กับวงการลูกหนังไทยอย่างยั่งยืนในอนาคตต่อไป

ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวสด
https://www.khaosod.co.th/sports/news_3079069

ขอบคุณบทความจาก 1morenews
https://web.facebook.com/1morenews/photos/a.208009366217004/1011256479225618


กระทู้: “คิง เพาเวอร์” ร่วมสานฝันเป็นจริง สนับสนุนสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ
เริ่มกระทู้โดย: apachezx ที่ 1 ธ.ค. 19, 21:23 น
เพิ่งรู้เหมือนกันว่าศูนย์ฝึกฟุตบอล สนามฟุตบอลในไทยมีแค่ที่เดียว ถ้าแบบนี้ยังไงก็ไม่พอซ้อมอยู่แล้ว ดีมากเลยนะที่คิงเพาเวอร์เข้ามาสนับสนุนตรงนี้ 500 ล้านบาทนี่ไม่ใช่เงินน้อยๆ เลยขอบคุณ คิง เพาเวอร์มากเลยครับ เหลือแค่นักบอลของไทยเองนี่แหละที่ต้องพัฒนาตัวเอง