หน้า : พิมพ์หน้านี้ - อยากเล่นหิมะ ทำไมต้องบินไปไกลถึงยุโรป?

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ท่องเที่ยว => ข้อความที่เริ่มโดย: confidense ที่ 8 ม.ค. 20, 12:33 น

อยากเล่นหิมะ ทำไมต้องบินไปไกลถึงยุโรป?


กระทู้: อยากเล่นหิมะ ทำไมต้องบินไปไกลถึงยุโรป?
เริ่มกระทู้โดย: confidense ที่ 8 ม.ค. 20, 12:33 น
ในช่วงวันหยุดยาวนี้ อยากไปปั้นหิมะ เล่นสกีท่ามกลางบรรยากาศสวยๆ ไม่จำเป็นต้องบินไปไกลถึงยุโรป เพราะประเทศในแถบเอเชียของเราก็มีหิมะให้เล่นท้าลมหนาวกันแบบจุใจ จะมีที่ไหนบ้าง เตรียมเก็บกระเป๋าและตามมาดูกันเลย

 

1. เกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น

เทศกาลที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เมื่อไปเกาะฮอกไกโดคือ เทศกาลหิมะซัปโปโร (Sapporo Snow Festival) ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ของทุกปี ที่สวนสาธารณะ Odori โดยภายในงานจะมีการจัดการแข่งขันปั้นหิมะและแกะสลักหิมะเป็นรูปร่างต่างๆ ส่วนในตอนกลางคืนจะมีการเปิดไฟประดับประติมากรรมน้ำแข็งหลากสีสัน ผู้ร่วมงานจะรู้สึกประทับใจจนลืมอากาศหนาวไปเลย

 


2. เมืองฮาร์บิน ประเทศจีน

ฮาร์บีนเป็นเมืองทางใต้ของจีน มีฤดูหนาวยาวนานถึง 6 เดือน จึงได้รับฉายาว่า เมืองแห่งน้ำแข็ง ซึ่งเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ อุณหภูมิอาจลดลงถึง -40 องศา!

สิ่งที่ทำให้เมืองฮาร์บินเป็นที่รู้จักคือ เทศกาลน้ำแข็งฮาร์บิน (Harbin Ice Festival) จัดทุกวันที่ 5 มกราคมของทุกปี ยาวไปถึงปลายเดือนกุมภาพันธ์ สิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวคือ โชว์การแกะสลักหิมะขนาดใหญ่ เช่น ปราสาทพระราชวัง กำแพงเมืองจีน ตลอดจนแลนด์มาร์คสำคัญของโลก จากยอดนักแกะสลักน้ำแข็งที่เดินทางมาจากหลากหลายประเทศ

 

 

3. เมืองซาปา ประเทศเวียดนาม

ถ้าอยากเห็นหิมะที่เมืองซาปา คงต้องวัดดวงกันสักหน่อย เพราะหิมะจะตกเฉพาะปีที่หนาวจัดๆ เท่านั้น แต่ถึงจะไม่เห็นหิมะ ก็สามารถสัมผัสกับอากาศหนาวได้ตลอดทั้งปี เพราะเมืองตั้งอยู่บนหุบเขา แถมมีวิวธรรมชาติสวยๆ ให้ชมทั้งสองข้างทาง เรียกได้ว่าไม่ควรพลาด

 

 

4. เมืองเลห์-ดาลักห์ ประเทศอินเดีย

เมืองเลห์ เป็นเมืองหลวงของแคว้นดาลักห์ ได้ชื่อว่าดินแดนทิเบตน้อยของอินเดีย ถ้ามาช่วงเดือนพฤศจิกายน-ปลายเดือนเมษายน ทุกคนจะได้สัมผัสกับหิมะขาวนวลที่ปกคลุมไปทั่วบริเวณ อุณหภูมิติดลบทั้งกลางวันกลางคืน ที่เที่ยวที่สำคัญได้แก่ เจดีย์สันติภาพ (Shanti Stupa) เจดีย์ขนาดใหญ่ที่สร้างโดยชาวญี่ปุ่น สามารถเห็นความสวมงามของเมืองเลห์ได้ 360 องศา และ วัดสปิตุก (Spituk Gompa) มุมสูงของวัดด้านหนึ่งสามารถมองเห็นการขึ้นลงของเครื่องบิน อีกด้านจะเห็นพื้นที่บ้านเรือนและพื้นที่เกษตรตกรรมริมแม่น้ำสินธุได้อีกด้วย

 

 

5. ประเทศเกาหลีใต้

 ประเทศยอดฮิต ที่ไม่ว่าใครก็อยากลองไปท้าลมหนาวกันสักครั้ง ในช่วงฤดูหนาวเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเดินทางไปเล่นสกีและสโนว์บอร์ดกันที่จังหวัดคังวอนโด เพราะมีสกีรีสอร์ทมากที่สุดในเกาหลีใต้ อยู่ห่างจากโซลเพียง 1-2 ชั่วโมงเท่านั้น ส่วนใครไม่สถัดสกี ก็สามารถนั่งบนถาดเลื่อน ไถลตัวลงมาตามลานหิมะก็สนุกไม่แพ้กัน

 

 

6. ยอดเขาข่ากาโบราซี ประเทศพม่า

ถ้าอยากเห็นหิมะที่นี่คงต้องฟิตร่างกายกันสักหน่อย เพราะยอดเขาข่ากาโบราซี เป็นยอดเขาที่สูงถึง 5,881 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง อยู่ในจังหวัดปูเตา รัฐกะฉิ่น เป็นเทือกเขาที่หิมะปกคลุมตลอดทั้งปี แต่เส้นทางขึ้นค่อนข้างลำบาก จำเป็นต้องมีไกด์นำทาง เพื่อความปลอดภัย

 

 

7. เมืองอูลาน บาตอร์ ประเทศมองโกเลีย

อยากสัมผัสความหนาวแบบจัดเต็ม เราแนะนำให้ไปที่เมืองหลวงของประเทศมองโกเลียอย่าง เมืองอูลาน บาตอร์ ที่ช่วงหน้าหนาวเดือนพฤศจิกายน-มีนาคม อุณหภูมิจะติดลบต่ำสุดถึง -40 องศา เมืองทั้งเมืองจะปกคลุมไปด้วยหิมะ ทั้งถนน ทุ่งหญ้า ทะเลทราย หรือแม้แต่เกอร์ กระโจมที่พักของชาวมองโกเลีย ไม่ว่ามองไปทางไหนก็มีแต่สีขาวสะอาดตา

 


ถ้าอยากไปสัมผัสหิมะแบบนี้ก็รีบจองตั๋ว แพ็คกระเป๋ากันได้เลย แต่ถ้าใครยังไม่มีเสื้อโค้ทสวยๆ ไว้กันหนาว แวะมาเช่าเสื้อโค้ท เสื้อกันหนาวที่ร้าน Rent A Coat ได้นะคะ รับรองว่ามีเสื้อโค้ทและอุปกรณ์กันหนาวหลากหลายแบบ ตรงสไตล์ของทุกคนแน่นอน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่


RENT A COAT ศูนย์รวมให้เช่าเสื้อกันหนาว เสื้อโค้ท แจ็คเก็ต ลองจอน รองเท้าบูท ถุงมือและอุปกรณ์การเดินทางทุกชนิด เดินทางสะดวก ใกล้ BTS เอกมัย ร้านใหญ่ มีที่จอดรถ การันตีความสะอาด โดย Fix&Wash Premium Cleaning

_______________________________


ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น.

Facebook : Rent A Coat

IG : rentacoatbkk

LINE : @rentacoatbkk

083 686 4554ที่มา: https://travel.mthai.com/world-travel/163212.html

https://www.mushroomtravel.com/page/snow-asia/

https://www.travelzeed.com/content/7-city-snow/