หน้า : พิมพ์หน้านี้ - แนวทางอัพเกรดพีซีและ NAS ของคุณด้วยวิธีแบบง่ายๆ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวเทคโนโลยีประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: Nijino ที่ 13 ม.ค. 20, 18:30 น

แนวทางอัพเกรดพีซีและ NAS ของคุณด้วยวิธีแบบง่ายๆ


กระทู้: แนวทางอัพเกรดพีซีและ NAS ของคุณด้วยวิธีแบบง่ายๆ
เริ่มกระทู้โดย: Nijino ที่ 13 ม.ค. 20, 18:30 น
เนื่องจากไฟล์ในปัจจุบันมีขนาดใหญ่มากขึ้นเรื่อยๆ และมัลติมีเดียก็มาได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน ในประเทศไทยเวลานี้ ผู้ใช้ระดับเมนสตรีม, SOHO, ธุรกิจขนาดเล็กและผู้ใช้ในองค์กรกำลังประสบปัญหา: ระบบพีซี/NAS ของฉัน ไม่สามารถรองรับปริมาณงานที่หนักได้อีกต่อไป จะต้องทำอย่างไร? หากวันนี้คอมพิวเตอร์ของคุณ เปิดเครื่องช้า ใช้เวลาเข้าเกมนาน ก็อปปี้ไฟล์งานกินเวลานานหลายนาที ไม่ว่าจะที่บ้านหรือสำนักงานขนาดเล็ก ก็มักจะเจอกับปัญหาเข้าถึงไฟล์งานได้ช้า กว่าจะโอนถ่ายข้อมูลเสร็จ ใช้เวลานานเกินไป ส่งผลเสียต่อธุรกิจของคุณ สิ่งเหล่านี้เป็นสัญญาณเตือนว่า ได้เวลาอัพเกรดระบบจัดเก็บข้อมูลเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้สูงขึ้น

 (https://www.img.in.th/images/b3d83bc2a6d0976fa87fa1d84064ca5a.jpg)

ทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการอัพเกรดอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลมีอะไรบ้าง?
SSD ได้รับความนิยมมากขึ้นในประเทศไทย ซึ่งเห็นได้ชัดใน PC DIY รุ่นใหม่ ซึ่งมักจะติดตั้ง SSD เป็นหนึ่งในอุปกรณ์หลัก รวมถึงเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญของ SSD ยังได้รับการพูดถึงมากที่สุด สำหรับผู้ที่มีแผนจะอัพเกรดคอมพิวเตอร์ เมื่อเทียบกับ HDD นั้น SSD ข้อได้เปรียบของ SSD คือสามารถเข้าถึงข้อมูลได้รวดเร็วมากขึ้น ส่งผลให้การค้นหาข้อมูล รวมถึงการอ่านและเขียนข้อมูลได้เร็วยิ่งขึ้น และนี่คือการเปรียบเทียบความเร็วระหว่าง HDD และ SSD ซึ่งอาจเป็นประโยชน์สำหรับคุณในการเลือกสิ่งที่เหมาะสมในการอัพเกรดให้ระบบของคุณ

 

คุณสามารถเข้าชมวีดีโอเปรียบเทียบประสิทธิภาพและความแตกต่าง เมื่อคุณใช้ SSD ได้ที่นี่: https://www.youtube.com/watch?v=8RHbiAj8r4c?t=194

และเวลานี้คุณทราบแล้วใช่มั้ย, หากคุณกำลังมองหาประสิทธิภาพกับความเร็วที่สูง รวมถึงขนาดกระทัดรัด ความร้อนน้อย และโซลูชั่นเก็บข้อมูลที่มีความทนทานสำหรับพีซีหรือระบบ NAS ด้วย SSD M.2 NVMe จะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

 

เหตุผลสำคัญที่คุณควรเลือกติดตั้ง SSD NVMe ก็เพราะ…
•   ประสิทธิภาพสูง
•   ระดับความทนทานสูง
•   ใช้พลังงานต่ำ
•   ขนาดกระทัดรัดยืดหยุ่นต่อการใช้งาน
•   ง่ายต่อการติดตั้งและอัพเกรด
ระบบ NAS บางรุ่น รองรับไดรฟ์ 2.5” ในการจัดเก็บข้อมูลและสล็อต M.2 สำหรับระบบแคช ซึ่งสามารถติดตั้ง SSD เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อคุณติดตั้ง SSD NVMe PCIe สำหรับการทำ Cache ก็จะเพิ่มประสิทธิภาพให้ระบบของคุณได้เร็วยิ่งขึ้น

 

 

 

A2000 NVMe PCIe SSD คืออุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลราคาประหยัดที่มีประสิทธิภาพในการทำงานโดดเด่น ความเร็วในการอ่าน/เขียนข้อมูลสูงสุดถึง 2,200/2,000MB/s1, A2000 ทำงานได้เร็วกว่า SSD แบบ SATA ถึง 3 เท่า จึงเหมาะสำหรับผู้ใช้มือใหม่และนัก DIY ซึ่งต้องการระบบที่สามารถตอบสนองคำสั่งได้ไว และใช้เวลาโหลดงานได้รวดเร็วเป็นพิเศษ A2000 รองรับการเข้ารหัสได้เอง ที่สามารถให้การปกป้องจากต้นทางถึงปลายทางด้วยวิธีการเข้ารหัส AES 256-บิตเชิงฮาร์ดแวร์ และยังรองรับการทำงานกับผู้ให้บริการซอฟต์แวร์อิสระที่ใช้ระบบจัดการความปลอดภัย TCG Opal 2.0 ไม่ว่าจะเป็น Symantec™, McAfee™, WinMagic® และอื่นๆ นอกจากนี้ A2000 ยังรองรับ eDrive ในตัว ซึ่งเป็นระบบความปลอดภัยสำหรับการจัดเก็บข้อมูลสำหรับทำงานร่วมกับ BitLocker

สามารถพบกับ Kingston ได้ที่:
Facebook: http://www.facebook.com/KingstonBlogFansClub.en
YouTube: http://www.youtube.com/user/KingstonAPAC