หน้า : พิมพ์หน้านี้ - LCM Partners คว้าสองรางวัลจากงาน Private Debt Investor Awards ประจำปี 2019

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 5 มี.ค. 20, 10:45 น

LCM Partners คว้าสองรางวัลจากงาน Private Debt Investor Awards ประจำปี 2019


กระทู้: LCM Partners คว้าสองรางวัลจากงาน Private Debt Investor Awards ประจำปี 2019
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 5 มี.ค. 20, 10:45 น
LCM Partners มีความยินดีที่จะประกาศว่า บริษัทได้รับรางวัล  Private Debt Investor Awards ประจำปี 2019 ใน 2 สาขา ได้แก่ European Distressed Debt Investor of the Year และรางวัล European Specialty Debt Firm of the Year

Private Debt Investor เป็นนิตยสารชั้นนำเกี่ยวกับหนี้ภาคเอกชน ซึ่งติดตามความเคลื่อนไหวของสถาบัน กองทุน และการทำธุรกรรมต่าง ๆ ที่มีบทบาทในการกำหนดทิศทางตลาดสินเชื่อภาคเอกชนของโลก สำหรับการมอบรางวัลประจำปีในครั้งนี้นับเป็นปีที่ 7 แล้ว โดยผู้ชนะได้รับการคัดเลือกจากคะแนนโหวตของผู้อ่านนิตยสาร ซึ่งประกอบไปด้วยนักลงทุนในตลาดหนี้เอกชนและชุมชนนักลงทุนสถาบัน

หลังจากที่เคยคว้ารางวัลมาแล้วในปี 2015, 2016 และ 2018 ครั้งนี้นับเป็นความสำเร็จครั้งที่ 4 ของ LCM ในสาขารางวัล European Distressed Debt โดยกองทุน Credit Opportunities Strategy ("COPS") ของ LCM ได้ซื้อหนี้ที่ก่อให้เกิดรายได้ หนี้ที่ผ่อนปรนเงื่อนไขการชำระ และหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ในกลุ่มผู้บริโภคและ SME รางวัลเหล่านี้จึงเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงผลงานความสำเร็จของบริษัทในสินทรัพย์ประเภทนี้ ซึ่งบริษัทได้เข้าลงทุนอย่างครอบคลุมในตลาดยุโรปมากว่า 21 ปีแล้ว

ล่าสุดเมื่อปี 2018 ทาง LCM ได้เปิดตัวกองทุนให้กู้ยืมเพื่อผู้บริโภคและ SME ที่ชื่อว่า LCM Strategic Origination and Lending Opportunities ("SOLO") ซึ่งรางวัล European Specialty Debt Firm of the Year สะท้อนความสำเร็จของบริษัทในการนำผลิตภัณฑ์ที่มีความแตกต่างอย่างโดดเด่นมาเสนอแก่ตลาด กองทุนดังกล่าวใช้กลยุทธ์การลงทุนโดยการจัดหาสินเชื่อใหม่ผ่านการเป็นหุ้นส่วนทางธุรกิจกับกลุ่มผู้รับจ้างผลิตสินค้า (Original Equipment Manufacturers: OEMs) และบริษัทสินเชื่อเฉพาะกลุ่ม อาทิ การเช่าซื้อ สินเชื่อรถยนต์ และสินเชื่อค้าปลีก

พอล เบอร์เดลล์ ซีอีโอของ LCM Partners กล่าวว่า

"LCM Partners ภูมิใจที่ได้รับสองรางวัลนี้จาก Private Debt Investor และรู้สึกขอบคุณเป็นอย่างยิ่งสำหรับการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องจาก Limited Partners อย่างไรก็ดี สิ่งที่สำคัญกว่านั้นก็คือ เรารู้สึกตื่นเต้นมาก ๆ กับโอกาสที่รออยู่เบื้องหน้า

การปฏิบัติตามกฎหมายกำกับดูแลในปัจจุบัน เช่น Basel III และ IFRS 9 สร้างโอกาสการลงทุนที่โดดเด่นและยืดหยุ่น 2 รูปแบบในยุโรป นั่นคือ การซื้อสินทรัพย์ที่ไม่ใช่สินทรัพย์หลัก (non-core) และสินทรัพย์ NPL และการปล่อยสินเชื่อให้แก่ภาคส่วนที่ขาดเงินทุน ซึ่งเป็นภาคส่วนที่ธนาคารและผู้ให้กู้โดยตรงรายอื่น ๆ ไม่ปล่อยสินเชื่อให้มากนัก ด้วยประสบการณ์กว่า 21 ปีในตลาดผู้บริโภคและ SME ของยุโรป เราเชื่อว่า เรามีความพร้อมมากที่จะคว้าโอกาสจากแนวโน้มของอุตสาหกรรมในขณะนี้ ขณะที่ธนาคารต่าง ๆ ยังคงเดินหน้าปรับลดหนี้ และออกจากสายธุรกิจที่ไม่ใช่ธุรกิจหลัก"

สำหรับบรรณาธิการ:

LCM เป็นผู้จัดการการลงทุนทางเลือกชั้นนำของยุโรป ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในลอนดอน บริษัทมีความเชี่ยวชาญในการซื้อพอร์ตสินเชื่อผู้บริโภคและ SME ทั้งจำนวน (whole loan) โดยนำเสนอความเชี่ยวชาญที่เหนือกว่าในการลงทุนและการบริหารพอร์ตสินเชื่อ LCM มีเงินทุนที่ได้มาและ/หรือทุนตามที่ได้ตกลงไว้ประมาณ 3.6 พันล้านยูโร และลงทุนในพอร์ตหนี้ที่ก่อให้เกิดรายได้ หนี้ที่ผ่อนปรนการชำระ และหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้กว่า 2,500 รายการ

LCM อยู่ระหว่างการระดมทุนสำหรับทั้งสองกองทุนดังกล่าวของบริษัท โดยกองทุน LCM Credit Opportunities 4 ("COPS 4") ปิดการระดมทุนเบื้องต้นแล้วในเดือนมกราคม 2020 ขณะที่คาดว่ากองทุน LCM Strategic Origination and Lending Opportunities strategy ("SOLO") จะเสร็จสิ้นการระดมทุนในปี 2020 นี้

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมเว็บไซต์ของ LCM ที่ www.lcmpartners.eu

ติดต่อ:LCM PartnersPaul D Burdellโทร: +44-203-457-5050paulburdell@lcmpartners.eu

LCM PartnersJames Hoganโทร: +44-203-457-5050jhogan@lcmpartners.eu