หน้า : พิมพ์หน้านี้ - TK Park ให้บริการแอป Libby อ่านหนังสือจากทั่วโลกฟรี

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: newszoompr2 ที่ 23 เม.ย. 20, 14:13 น

TK Park ให้บริการแอป Libby อ่านหนังสือจากทั่วโลกฟรี


กระทู้: TK Park ให้บริการแอป Libby อ่านหนังสือจากทั่วโลกฟรี
เริ่มกระทู้โดย: newszoompr2 ที่ 23 เม.ย. 20, 14:13 น
(https://uppic.cc/d/6pKj) (https://uppic.cc/v/6pKj)

ในช่วงที่ทุกคนในโลกต้องกักตัวเองเพื่อลดการแพร่ระบาดของโควิด19 ปรากฏการณ์หนึ่งที่เกิดขึ้นคือ  แอปพลิเคชันที่เกี่ยวกับการอ่านและการเรียนรู้ออนไลน์มีจำนวนผู้ใช้งานสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ เพื่อเป็นการต่อยอดกระแสรักการอ่าน สถาบันอุทยานการเรียนรู้ TK Park แนะนำแอปพลิเคชัน Libby แพลตฟอร์มการอ่านของ Overdrive ที่ช่วยให้สมาชิกห้องสมุดทั่ว โลกอ่านหนังสือได้อย่างง่ายดายผ่านโทรศัพท์มือถือ แท็ปเล็ต หรือคอมพิวเตอร์ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

(https://uppic.cc/d/6pKF) (https://uppic.cc/v/6pKF)

Libby แอปพลิเคชันที่รวบรวมหนังสือยอดนิยมระดับ Best seller อย่าง Sapiens, Little Fires Everywhere, Becoming รวมถึงนิยายดังที่ทุกคนชื่อชอบ Harry Potter, Lord of the ring, Game of throne ฯลฯ ตลอดจนสื่อต่าง ๆจากทั่วโลกหลายพันรายการให้เลือกอ่านได้ไม่รู้จบ            

(https://uppic.cc/d/6pKG) (https://uppic.cc/v/6pKG)

จากการรายงานของ Overdrive เจ้าของแอป Libby เผยว่า ในสัปดาห์สุดท้ายของเดือนมีนาคม 2563 มีคนเข้าไปยืมหนังสือและสื่อดิจิทัลผ่านแอป Libby เป็นจำนวนกว่า 10.1 ล้านเล่ม ซึ่งตัวเลขนี้เพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 30 จากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว และมียอดคนดาวน์โหลดแอปพลิเคชันสูงถึง 247,000 ครั้งในช่วงเวลาหนึ่งสัปดาห์

(https://uppic.cc/d/6pKH) (https://uppic.cc/v/6pKH)

เนื่องจาก TK Park เป็นพันธมิตรกับ Overdrive ทำให้สมาชิกของ TK Park สามารถนำรหัสสมาชิกเข้าใช้บริการแอปห้องสมุดออนไลน์เพื่ออ่าน ชม ฟัง สื่อต่าง ๆ ได้ฟรีเช่นเดียวกันนักอ่านอั่วโลก  เลือกดาวน์โหลดได้ทั้ง  Libby แอปพลิเคชันให้บริการอีบุ๊กและหนังสือเสียง เหมาะกับอุปกรณ์ในระบบ iOS และ Android  หรือดาวน์โหลด Overdrive แอปที่สามารถใช้บริการผ่านอุปกรณ์ในระบบต่าง ๆ รวมทั้งเปิดบนจอคอมพิวเตอร์ได้ด้วย ให้บริการทั้งอีบุ๊ก หนังสือเสียง และวิดีโอ

สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยสมัครสมาชิก TK Park ก็สามารถอ่านได้ฟรีเช่นกัน เพียงสมัครสมาชิกออนไลน์ที่เว็บไซต์ https://www.tkpark.or.th/tha/register  (https://www.tkpark.or.th/tha/register)

หากมีคำถามการใช้งาน กรุณาติดต่อทาง Inbox ของ “www.facebook.com/tkparkclub"