หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - ออกแบบบ้านภายในทำได้ด้วยตัวเองไม่ใช่เรื่องยาก

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => บ้านและสวน => ข้อความที่เริ่มโดย: gymmyaloha ที่ 29 เม.ย. 20, 14:47 น

ออกแบบบ้านภายในทำได้ด้วยตัวเองไม่ใช่เรื่องยาก


กระทู้: ออกแบบบ้านภายในทำได้ด้วยตัวเองไม่ใช่เรื่องยาก
เริ่มกระทู้โดย: gymmyaloha ที่ 29 เม.ย. 20, 14:47 น
(https://i.pinimg.com/564x/da/74/eb/da74eb51e3f56a792c46342926d14328.jpg)
อยากออกแบบบ้านภายในให้สวยเหมือนช่างมาออกแบบให้ แต่ว่างบสำหรับการออกแบบไม่ใช่ถูกๆเลย ไหนจะต้องค่าช่าง ค่าออกแบบ ค่าวัสดุ แล้วก็ค่าใช้จ่ายอื่นๆที่ตามมาอีก เป็นไปได้ไหมว่าเราสามารถออกภายในบ้านด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องง้อบริษัท interior จะมีวิธีไหนบ้างไปดูพร้อมกันเลย

รวม 5 ไอเดียแต่งบ้านด้วยตัวเอง ไม่ต้องง้อ บริษัท interior  (https://amminterior.com/%E0%B8%9C%E0%B8%A5%E0%B8%87%E0%B8%B2%E0%B8%99)
1.เพ้นต์ลวดลายตามผนังกำแพง
ไอเดียแต่งบ้านสุดเบสิก แถมยังเป็นไอเดียที่ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋า นั่นก็คือ การเพ้นต์ลวดลายบนผนังที่บ้าน อาจจะดูยุ่งและเลอะเทอะไปสักหน่อย แต่ถ้าคุณทำมันสำเร็จ ลวดลายที่คุณออกแบบเอง แถมยังเป็นลวดลายที่คุณชอบด้วย ซึ่งการเพ็นต์ลวดลายนี้จะช่วยประหยัดเงินกว่าการซื้อวอลล์เปเปอร์อีกด้วย อีกทั้งการเพ้นต์ผนังยังเป็นกิจกรรมในครอบครัว ที่คุณสามารถเรียก พ่อแม่พี่น้องของคุณมาช่วยกันออกแบบผนังบ้าน

2.ทาผนังสีใหม่
การทาผนังสีเป็นอีกสิ่งที่ช่วยให้บ้านของคุณเปลี่ยนแปลงไป ลองเลือกสีทาผนังสีโปรดของคุณ หรือลองเลือกโทนสสีให้เหมาะกับพื้นที่ห้อง ให้เหมาะกับบ้านของคุณ ซึ่งโทนสีนี้ยังทำให้เกิดความรู้สึกแปลกใหม่ และสามารถเปลี่ยน Mood&Tone ของห้องนั่นไปได้เลย สามารถสร้างบรรยากาศแปลกใหม่ในราคาประหยัดอีกด้วย

3.หมอนอิง
หมอนอิงใบจิ๋ว สีสันสดใส ก็ช่วยให้ห้องของคุณดูแปลกตา และสดใสมากขึ้น ลองหาหมอนใบเล็กๆ สีน่ารักๆ มาวางไว้บนโซฟา วางไว้บนเตียงนอน ก็สามารถทำได้เช่นกัน แนะนำให้ลองเลือกโทนสีที่ตัดกับสีส่วนใหญ่ของห้อง จะยิ่งทำให้ห้องของคุณดูสะดุดตามากขึ้น

4.หาต้นไม้ดอกไม้มาประดับ
เพิ่มความสดชื่นให้ห้อง ด้วยอการนำต้นไม้ หรือดอกไม้สวย ๆ มาวางประดับไว้ อาจจะจัดสวนเล็กๆปลูกต้นไม้หรือดอกไม้สวยๆใส่กระถางไว้สักหน่อย หรือลองเก็บดอกไม้ในสวนหน้าบ้านมาจัดใส่โหลแก้ว จัดวางแจกันดอกไม้บนโต๊ะชั้นไม้วางของธรรมดาๆ ก็ช่วยให้ห้องดูสดชื่นขึ้น แถมเบื่อเมื่อไหร่ก็แค่จัดการเปลี่ยนดอกไม้ไปได้เรื่อย ๆ ได้อีกด้วย

5.เฟอร์นิเจอร์วินเทจ
สำหรับใครที่เป็นสายวินเทจ ชอบสะสมของเก่า ของคลาสสิค ลองหยิบไอเทมเหล่านี้มาประดับตกแต่งบ้านของคุณ ก็ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับห้องของคุณ หรือลองเอาเฟอร์นิเจอร์วินเทจอันนี้ไปปรับเปลี่ยน เติมแต่่ง เพ้นต์สีเพิ่ม เพื่อเพิ่มความสะดุด และแปลกใหม่ของห้องไป

ทั้ง 5 ไอเดียนี้ถือเป็นไอเดียที่ใครๆก็สามารถทำได้ แต่ถ้าคุณคิดว่าไอเดียเหล่านี้ยังน้อยไป แนะนำให้คุณใช้บริการบริษัท interior ให้ช่างผู้เชี่ยวชาญมาออกแบบตกแต่งให้กับคุณ ซึ่งทาง บริษัท interior  (https://amminterior.com/%E0%B8%9C%E0%B8%A5%E0%B8%87%E0%B8%B2%E0%B8%99) ที่จะช่วยคุณแปลงโฉมห้องของคุณให้สวยตามที่คุณต้องการ


กระทู้: ออกแบบบ้านภายในทำได้ด้วยตัวเองไม่ใช่เรื่องยาก
เริ่มกระทู้โดย: นวรัตน์ ที่ 6 พ.ค. 21, 13:49 น
ถ้าเป็นเรื่องตกแต่งภายใน เราแนะนำบริษัท delcoi เลยค่ะ เคยใช้บริการอยู่ ดีมากๆ delcoi.com/th/ออกแบบ-ออฟฟิศ-สำนักงาน/