หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เอฟซี โซล โดนสั่งปรับเงิน 100 ล้านวอน ฐานเอา ตุ๊กตายาง มานั่งแทนแฟนบอล

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => กีฬา => ข้อความที่เริ่มโดย: zuzyza123 ที่ 21 พ.ค. 20, 22:36 น

เอฟซี โซล โดนสั่งปรับเงิน 100 ล้านวอน ฐานเอา ตุ๊กตายาง มานั่งแทนแฟนบอล


กระทู้: เอฟซี โซล โดนสั่งปรับเงิน 100 ล้านวอน ฐานเอา ตุ๊กตายาง มานั่งแทนแฟนบอล
เริ่มกระทู้โดย: zuzyza123 ที่ 21 พ.ค. 20, 22:36 น
เอฟซี โซล ยอดกลุ่มประเทศเกาหลีใต้ โดนทาง เคลีก สั่งปรับเงินเป็นปริมาณ 100 ล้านวอน ข้างหลังมีการนำเอา ตุ๊กตายาง มานั่งแทนแฟนบอล สำหรับในการแข่งเมื่อนัดหมายสุดสัปดาห์ก่อนหน้าที่ผ่านมา จากรายงานของ bbc.com เมื่อ 21 เดือนพฤษภาคม 2563

สำหรับการแข่งเคลีก เมื่อตอนสุดสัปดาห์ก่อนหน้าที่ผ่านมา เอฟซี โซล เปิดบ้านเอาชนะ กวางจู ไปได้ 1-0 แต่ทว่าในเกมดังที่กล่าวถึงมาแล้ว กลุ่มเจ้าของบ้านดันเอาตุ๊กตายางมาตั้งไว้ที่อัฒจรรย์ เพื่อชดเชยแฟนบอลที่ห้ามเข้าดูการประลอง ซึ่งจากเหตุนี้เลยทำให้ทาง เอฟซี โซล ถูกสั่งปรับเงินมากถึง 100 ล้านวอน หรือ โดยประมาณ 2.6 ล้านบาท อย่างยิ่งจริงๆ

โดยจากสถานะการณ์นี้ทำให้ทาง เอฟซี โซล โดยวิจาร์อย่างมาก กระทั่งทางชมรมจำเป็นต้องรีบออกคำอธิบายขออภัย โดยแจกแจงว่า ประเด็นนี้มีเหตุมาจากข้อผิดพลาดสำหรับเพื่อการเช็กของ เพราะว่าอันที่จริงแล้วที่จะถูกเอามานั่งวางแทนผู้ชมเป็น หุ่นลองเสื้อ ไม่ใช่ ตุ๊กตายาง

แม้กระนั้น เคลีก มิได้พอใจข้อแก้ต่างของทางชมรม โดยให้เหตุว่า ทางสมาพันธ์มีเวลาเยอะมากที่จะเก็บตุ๊กตายางออกมาจากอัฒจรรย์ภายหลังจากทราบว่ากำเนิดข้อผิดพลาดขึ้น กลับเฉยเมยแล้วปลดปล่อยให้เรื่องเลยตามเลย แถมความผิดพลาดนี้ยังรุนแรง เนื่องจากว่าเสมือนการดูถูกดูแคลนผู้หญิง

ดังนี้ เคลีก ก็เลยลงความเห็นให้ลงทัณฑ์ สมาคมบอล เอฟซี โซล ด้วยการสั่งปรับเงิน 100 ล้านวอน เพื่อเป็นตัวอย่าง ไม่ให้เกิดเหตุราวอย่างงี้ขึ้นอีกในอนาคต บ้านผลบอล  (https://finalgoal.com/#/)