หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Yahsat ยกระดับศักยภาพยุคหน้าของ Thuraya ด้วยสัญญามูลค่ากว่า 500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 29 ส.ค. 20, 08:58 น

Yahsat ยกระดับศักยภาพยุคหน้าของ Thuraya ด้วยสัญญามูลค่ากว่า 500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ


กระทู้: Yahsat ยกระดับศักยภาพยุคหน้าของ Thuraya ด้วยสัญญามูลค่ากว่า 500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 29 ส.ค. 20, 08:58 น
          - Airbus ได้รับเลือกให้สร้าง 'Thuraya 4-NGS' ระบบสื่อสารทางไกลเคลื่อนที่ L-band ยุคใหม่
          - ระบบแห่งอนาคตที่จะมาขยายความครอบคลุม เพิ่มความเร็ว พร้อมผลิกโฉมผลิตภัณฑ์และโซลูชันให้เปลี่ยนไปจากเดิม
          - การลงทุนจะเสริมสร้างความเป็นผู้นำของ Yahsat และ Thuraya ในอุตสาหกรรมสำหรับโซลูชันการพาณิชย์และรัฐบาลทั่วภูมิภาค EMEA และ APAC
          Airbus ได้รับเลือกจาก Al Yah Satellite Communications Company (Yahsat) โอเปอเรเตอร์ดาวเทียมชั้นนำของโลกจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ให้สร้าง Thuraya 4-NGS ระบบสื่อสารทางไกลเคลื่อนที่ยุคใหม่ที่จะช่วยขับเคลื่อนธุรกิจ L-band ของ Thuraya โดย Thuraya 4-NGS จะมอบขีดความสามารถและความยืดหยุ่นที่สูงขึ้น ขณะเดียวกันก็เพิ่มศักยภาพและความครอบคลุมทั่วยุโรป, แอฟริกา, เอเชียกลางและตะวันออกกลาง เปิดประตูโซลูชันการเคลื่อนที่ยุคหน้าสำหรับลูกค้าทุกเซกเมนต์ รวมทั้งการป้องกันประเทศ หน่วยงานรัฐบาล และองค์กรธุรกิจ
          นี่คือหลักไมล์สำคัญในความมุ่งมั่นของ Yahsat ที่จะทรานส์ฟอร์ม Thuraya และพัฒนาระบบรุ่นใหม่ซึ่งจะทำให้เกิดแพลตฟอร์มอวกาศและภาคพื้นที่สมบูรณ์แบบ นำไปสู่บริการ ผลิตภัณฑ์ และโซลูชันชุดใหม่ ด้วยพื้นที่ครอบคลุมที่กว้างขึ้น ขีดความสามารถใหม่นี้จะขับเคลื่อนความเป็นผู้นำในไลน์ผลิตภัณฑ์ทางยุทธศาสตร์มากมาย เช่น โซลูชันทะเล, IoT และข้อมูล ซึ่งจะมอบศักยภาพด้านปริมาณงานที่กว้างขึ้นและความเร็วสูงสุดในตลาด ขณะเดียวกันก็เสริมสร้างความแข็งแกร่งของ Thuraya ในตลาดเสียง MSS
          ระบบยุคใหม่ของ Thuraya จะมอบโอกาสแก่ลูกค้า, พาร์ทเนอร์บริการ, ผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ และผู้บูรณาการ ยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้ทั้งในภาคพื้น ทะเล และอากาศ เพื่อสนับสนุนเซกเมนต์ลูกค้าที่หลากหลาย รวมถึงรัฐบาล ผู้บริโภค และองค์กร
          ยิ่งไปกว่านั้น พอร์ตโฟลิโอโซลูชันอันล้ำสมัยที่สนับสนุนผู้ใช้ในรัฐบาลและหน่วยงานป้องกันประเทศยังจะช่วยเร่งความเป็นผู้นำของ Thuraya ในตลาดนี้ ทั้งในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, ภูมิภาค และทั่วโลก ขณะเดียวกันผลิตภัณฑ์และบริการทั้งหมดที่มีอยู่ก็จะได้รับการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องจากเซกเมนต์อวกาศและภาคพื้นของ Thuraya ซึ่งช่วยให้บริการมีความต่อเนื่องในระหว่างหรือหลังกระบวนการทรานส์ฟอร์ม
          สัญญาล่าสุดจาก Yahsat ทำให้มูลค่าการลงทุนจนถึงตอนนี้เพิ่มสูงเป็นกว่า 500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และช่วยให้มองเห็นอนาคตที่สดใสมากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีข้างหน้า ซึ่งรวมถึงการเลือกดำเนินการกับ Airbus ในการสร้าง Thuraya 5-NGS (ดาวเทียมผลิตใหม่เพิ่มเติมรุ่นเดียวกับ Thuraya 4-NGS) เพื่อขยายความครอบคลุมและขีดความสามารถในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก
          Khaled Al Qubaisi ประธานบอร์ดบริหาร Yahsat และซีอีโอของ Mubadala's Aerospace, Renewables & ICT กล่าวว่า “สัญญามูลค่ากว่าครึ่งพันล้านดอลลาร์สหรัฐ ที่ขับเคลื่อนโดย Mubadala เป็นเครื่องยืนยันตำแหน่งของเราในฐานะผู้นำ ผู้บุกเบิก และผู้สร้างความเปลี่ยนแปลงในตลาด เรากำลังสรรสร้างระบบนิเวศดาวเทียมที่มีความยืดหยุ่นและอเนกประสงค์เพื่อมารองรับการเติบโตและเปลี่ยนแปลงของตลาดในอนาคต และ Thuraya 4-NGS ก็ถือเป็นหลักไมล์สำคัญในภารกิจเราที่ต้องการจัดหาโซลูชันดาวเทียมทันสมัยในราคาที่เอื้อมถึง ซึ่งมาพร้อมประสิทธิภาพ ความน่าเชื่อถือ และความปลอดภัย ที่อยู่ในระดับชั้นแนวหน้าของเทคโนโลยีที่มีอยู่ในปัจจุบัน
          Ali Al Hashemi ซีอีโอ Thuraya และผู้จัดการทั่วไปของ Yahsat Government Solutions (YGS) กล่าวเสริมว่า “Thuraya 4-NGS เป็นตัวแทนการพัฒนาขีดความสามารถด้าน L-band ที่สำคัญของเรา อันจะช่วยให้เกิดโซลูชัน FSS/MSS ที่ใช้งานได้กว้างขึ้นสำหรับลูกค้า Thuraya และ YGS นี่คือสิ่งสำคัญในการส่งมอบโซลูชันการป้องกันประเทศที่เหนือกว่า เช่น การสื่อสารในสมรภูมิ สำหรับผู้ใช้รัฐบาล ขณะเดียวกันก็มอบพอร์ตโฟลิโอ MSS ที่สมบูรณ์แก่ลูกค้าของเราทั้งในปัจจุบันและอนาคต ตลอดจนพาร์ทเนอร์ทั้งหมด เพื่อขับเคลื่อนนวัตกรรมและการเติบโตสู่ขั้นต่อไป”
          Jean-Marc Nasr ผู้บริหาร Airbus Space Systems กล่าวว่า “การต่อยอดความสัมพันธ์กับ Yahsat ที่สามารถย้อนกลับไปได้กว่า 10 ปีนี้ เป็นสิ่งที่ยืนยันได้ถึงนวัตกรรมและความยอดเยี่ยมทางวิศวกรรมของดาวเทียมวงโคจรของ Airbus นอกจากนี้ Thuraya 4-NGS ยังได้ประโยชน์จากเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของเราที่ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นและการปรับตัวในวงโคจร โครงการใหม่ของ Yahsat ได้เสริมตำแหน่งของ Airbus Defence and Space ในฐานะหมายเลขหนึ่งของโลกในด้านดาวเทียมขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า”
          Thuraya 4-NGS บน Airbus Eurostar Neo Platform ซึ่งเป็นระบบไฟฟ้าทั้งหมด จะรวมเข้ากับเสา L-band 12 เมตร และความจุการประมวลผลที่มีความยืดหยุ่นถึง 3,200 ช่องทาง ด้วยการแบ่งพลังงานกระจายในหลายย่าน โดยมีกำหนดใช้งานในปี 2567
          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1225048/Thuraya_Telecommunications_Company.jpg
          โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1225075/Thuraya_Logo.jpg
          โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1225047/Yahsat_Logo.jpg
          โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1225046/Airbus_Logo.jpg