หน้า : พิมพ์หน้านี้ - แพทย์จาก TCAI เข้าร่วมการทดลองทางคลินิกเทคโนโลยีแสดงภาพ 4 มิติ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: vividqest ที่ 1 ก.ย. 20, 10:46 น

แพทย์จาก TCAI เข้าร่วมการทดลองทางคลินิกเทคโนโลยีแสดงภาพ 4 มิติ


กระทู้: แพทย์จาก TCAI เข้าร่วมการทดลองทางคลินิกเทคโนโลยีแสดงภาพ 4 มิติ
เริ่มกระทู้โดย: vividqest ที่ 1 ก.ย. 20, 10:46 น
แพทย์จาก Texas Cardiac Arrhythmia Institute (TCAI) at St. David's Medical Center เข้าร่วมการทดลองทางคลินิกเพื่อประเมินประสิทธิภาพของสายสวนตรวจหัวใจด้วยคลื่นเสียงความถี่สูงรุ่นใหม่ โดยเมื่อไม่นานมานี้ นายแพทย์อันเดรอา นาตาเล (F.H.R.S., F.A.C.C., F.E.S.C.) แพทย์ผู้ชำนาญด้านสรีรวิทยาไฟฟ้าหัวใจและผู้อำนวยการบริหารฝ่ายการแพทย์ประจำสถาบัน TCAI และนายแพทย์อามิน อัล-อาหมัด แพทย์ผู้ชำนาญด้านสรีรวิทยาไฟฟ้าหัวใจประจำสถาบัน TCAI ได้เข้าร่วมการทดลองสายสวนดังกล่าวในมนุษย์เป็นครั้งแรกในยุโรป เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนที่จะทำการทดลองในมนุษย์ที่ St. David's Medical Center ในรัฐเท็กซัสในปีหน้า

สิ่งที่ทำให้สายสวน NuVision(TM) ICE Catheter แตกต่างจากสายสวนรุ่นก่อน ๆ คือการแสดงภาพ 4 มิติ ซึ่งช่วยให้การทำหัตถการรักษาโรคหัวใจที่ซับซ้อนมีประสิทธิภาพมากขึ้น ใช้เวลาน้อยลง และได้ผลลัพธ์ดีกว่าเดิม ซึ่งล้วนเป็นประโยชน์ต่อผู้ป่วย

"เทคโนโลยีการจี้ไฟฟ้าหัวใจมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และการทำหัตถการก็มีความซับซ้อนมากขึ้น จึงจำเป็นต้องอาศัยการแสดงภาพในหัวใจที่ทันสมัยมากกว่า 3 มิติ" นายแพทย์นาตาเล กล่าว "การแสดงภาพ 4 มิติทำให้เห็นภาพโครงสร้างหัวใจความละเอียดสูงในระหว่างการใส่สายสวนที่มีความซับซ้อน ซึ่งจะช่วยลดแนวโน้มการเกิดภาวะแทรกซ้อนระหว่างการจี้ไฟฟ้าหัวใจ เรามุ่งมั่นนำเสนอการรักษาที่ทันสมัยให้แก่ผู้ป่วย และเราจะนำความก้าวหน้าที่สำคัญนี้มาสู่ St. David's Medical Center"

สายสวนรุ่นนี้มาพร้อมความสามารถในการแสดงภาพเช่นเดียวกับรุ่นก่อน ๆ เพิ่มเติมด้วยระบบนำทาง 3 มิติในหัวใจแบบเรียลไทม์ ช่วยให้แพทย์มองเห็นหัวใจเคลื่อนไหวอย่างชัดเจนระหว่างการผ่าตัดหัวใจที่ซับซ้อน การปิดรยางค์หัวใจ และการจี้ไฟฟ้าหัวใจ การเห็นภาพชัดเจนขึ้นช่วยให้แพทย์สามารถประเมินโครงสร้างหัวใจอันซับซ้อนเพื่อยกระดับผลการรักษาผู้ป่วย ลดเวลาทำหัตถการ และลดการสัมผัสรังสีเอกซ์ นอกจากนั้นยังช่วยให้แพทย์ควบคุมการแสดงภาพได้ดีขึ้นเพราะแพทย์สามารถควบคุมสายสวนได้ตลอดการทำหัตถการ

"เรามุ่งมั่นยกระดับการดูแลผู้ป่วยโรคหัวใจผ่านทาง Texas Cardiac Arrhythmia Institute at St. David's Medical Center" นายแพทย์อัล-อาหมัด กล่าว "การสามารถดูภาพการทำหัตถการได้โดยตรงแบบเรียลไทม์จะช่วยให้เรารักษาผู้ป่วยได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพมากขึ้น"

นอกจากนี้ การแสดงภาพ 4 มิติยังช่วยให้แพทย์สามารถทำหัตถการรักษาโรคหัวใจโดยที่ผู้ป่วยถูกให้ยา เพื่อทำให้สงบแต่ยังมีสติ (conscious sedation) ซึ่งมีความเสี่ยงต่ำกว่าในการเกิดภาวะแทรกซ้อน

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
Erin Ochoa
Elizabeth Christian Public Relations
อีเมล: EOchoa@EChristianPR.com
โทร: 512.788.1616 (มือถือ)