หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ZTE เปิดตัว Axon 20 5G สมาร์ทโฟนกล้องใต้จอรุ่นแรกของโลก

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: vividqest ที่ 2 ก.ย. 20, 14:53 น

ZTE เปิดตัว Axon 20 5G สมาร์ทโฟนกล้องใต้จอรุ่นแรกของโลก


กระทู้: ZTE เปิดตัว Axon 20 5G สมาร์ทโฟนกล้องใต้จอรุ่นแรกของโลก
เริ่มกระทู้โดย: vividqest ที่ 2 ก.ย. 20, 14:53 น
สมาร์ทโฟนแรกของวงการที่จอแสดงผลแบบเต็ม และได้มาตรฐานสีระดับภาพยนตร์ พร้อมระบบเสียง DTS:X Ultra 3D เพื่อความบันเทิงเต็มรูปแบบ
ZTE Corporation (0763.HK / 000063.SZ) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันโทรคมนาคมและเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตมือถือสำหรับองค์กรและผู้บริโภค เปิดตัว ZTE Axon 20 5G สมาร์ทโฟนกล้องใต้จอรุ่นแรกของโลก ด้วยหน้าจอที่แสดงผลแบบเต็ม ๆ เป็นเจ้าแรก
“ZTE Axon 20 5G เป็นการเริ่มต้นกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ใหม่ของ ZTE” มร. Ni Fei ประธาน ZTE Mobile Devices กล่าว “สมาร์ทโฟนจะเป็นแกนหลักในนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ของเรา ขณะเดียวกันเรายังมุ่งมั่นที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์บรอดแบนด์มือถือส่วนตัวและครอบครัว อุปกรณ์อัจฉริยะที่สวมใส่ได้ และผลิตภัณฑ์ใหม่อื่น ๆ ที่นำไปสู่ชีวิตอัจฉริยะที่เชื่อมต่อระบบ 5G อย่างไร้รอยต่อ”
มือถือซ่อนกล้องรุ่นแรกของโลกด้วยเทคโนโลยี 5 แกนหลัก
ในฐานะผู้ผลิตอุปกรณ์ปลายทางอัจฉริยะชั้นนำของโลก ZTE มุ่งมั่นที่จะพัฒนาเทคโนโลยีกล้องที่ซ่อนใต้จอสมาร์ทโฟนด้วยเทคโนโลยี 5 แกนหลักด้วยกัน ประกอบด้วย วัสดุพิเศษ ชิปควบคุมคู่ วงจรตัวขับที่มีเอกลักษณ์ แหล่งกำเนิดพิกเซลพิเศษ และอัลกอริทึมเซลฟีภายใน ทำให้ ZTE พิชิตความท้าทายทางเทคนิคมากมายในระหว่างการวิจัยและพัฒนา
เพื่อสร้างความสมดุลระหว่างประสิทธิภาพของจอกับกล้องหน้า ZTE ได้ใช้วัสดุโปร่งใสขั้นสูงที่ประกอบด้วยฟิล์มใหม่แบบอินทรีย์และอนินทรีย์ ดังนั้นจึงช่วยปรับปรุงการรับแสงของกล้องหน้า
ยิ่งไปกว่านั้น ชิปควบคุมคู่อิสระที่อยู่ภายในและวงจรตัวขับช่วยให้เกิดการซิงโครไนซ์สีระหว่างกล้องหน้ากับจอดั้งเดิม นอกจากนี้ ดีไซน์วงจรตัวขับที่มีเอกลักษณ์และส่วนประกอบย่อส่วนยังถูกนำมาใช้เพื่อป้องกันปัญหาขัดข้องและผลกระทบต่อกล้องหน้า
นอกเหนือจากนั้น ZTE ได้สร้างเมทริกซ์พิเศษที่สามารถปรับพิกเซลและปรับปรุงความสอดคล้องของหน้าจอ ดังนั้นจึงแสดงผลได้อย่างเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น
นอกจากนี้ อัลกอริทึมเซลฟีกล้องหน้าของ ZTE ยังปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของกล้องภายใต้สภาพแสงที่แตกต่างกัน และรองรับการปรับระยะแบบอัตโนมัติ ดังนั้นจึงช่วยยกระดับความคมชัดของรูปและความแตกต่างของภาพ
พลิกประสบการณ์ผู้ใช้ด้วยจอแสดงผลเต็มอย่างแท้จริง
ZTE ได้ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีใต้จออื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย ทั้งระบบไฟโดยรอบ เสียง และเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือ เพื่อให้ได้หน้าจอเต็มอย่างแท้จริงโดยที่ไม่มีรูแม้แต่นิดเดียว โดยระบบเซ็นเซอร์แสงนี้สามารถปรับความสว่างของจออย่างอัตโนมัติ เพื่อให้สอดคล้องกับแสงรอบ ๆ ดังนั้นจึงเห็นหน้าจอได้อย่างชัดเจนทุกเวลา
ในฐานะสมาร์ทโฟนกล้องใต้จอรุ่นแรกของโลก ZTE Axon 20 5G เป็นอีกหลักชัยสำคัญในการบุกเบิกสมาร์ทโฟนแสดงผลเต็มจออย่างแท้จริง พร้อมจอ OLED ขนาด 6.92 นิ้ว และรองรับระบบสี 10 บิต ตลอดจนช่วงสี DCI-P3 100% ทำให้ประสิทธิภาพการแสดงผลได้ระดับมาตรฐานสีภาพยนตร์ดิจิทัล
ยิ่งไปกว่านั้น ความละเอียด FHD+ และวัสดุ OLED ยังทำให้การแสดงสีชัดขึ้นและสวยขึ้น ขณะที่อัตราส่วนความยาวต่อความกว้าง 20.5:9 และระบบเสียง DTS:X Ultra 3D ช่วยมอบประสบการณ์เหมือนชมภาพยนตร์
ดีไซน์มาก่อนอันดับแรก
ด้วยความหนาเพียง 7.98 มม. และดีไซน์บางเฉียบ ZTE Axon 20 5G สืบสานสไตล์ความปราดเปรียวของซีรีส์ ZTE Axon
กระจกโค้ง 3D ด้านหลังมีเลเยอร์ 10 ชั้น ซึ่งบรรจงประดิษฐ์ด้วยกระบวนการ 36 ขั้นตอน เพื่อสร้างองค์ประกอบที่มีเอกลักษณ์และหรูหรา Axon 20 5G มีให้เลือก 4 สี ได้แก่ ฟ้า ดำ ม่วง และส้ม
นอกจากนี้ ZTE ยังได้ร่วมมือกับนักวาดภาพชาวสหราชอาณาจักรที่มีชื่อเสียงอย่าง Sam Falconer เพื่อสร้างแพ็กเกจสุดเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับ ZTE Axon 20 5G โดยเฉพาะ ดีไซน์ดังกล่าวมีเป้าหมายเพื่อให้คนหนุ่มสาวได้สำรวจศักยภาพใหม่ ๆ ของเทคโนโลยีปัจจุบัน เป็นผลงานศิลปะที่แสดงถึงผลงานอันยิ่งใหญ่ต่อมนุษยชาติของนักวิทยาศาสตร์ชื่อก้อง 4 คน
เสริมสร้างประสบการณ์ 5G ด้วย Super Antenna 2.0
ZTE Axon 20 5G มีเทคโนโลยีเสาอากาศอัปเกรด เพื่อรับประกันประสบการณ์ 5G ที่รวดเร็วในทุกที่ทุกเวลา Super Antenna 2.0 ของ ZTE คือเสาอากาศ PDS สุดล้ำด้วยดีไซน์ผสานรอบ 360 องศา และเทคโนโลยีปรับวงปิดอัจฉริยะ ซึ่งสามารถยกระดับความเสถียรในการเชื่อมต่อเครือข่ายและความเร็วในการดาวน์โหลด
ยิ่งกว่านั้น ยังมีการติดตั้งเสาอากาศ 12 ชิ้นในพื้นผิวภายนอกของเฟรมตรงกลาง ซึ่งอยู่ห่างจากแผงหลักและส่วนประกอบภายใน ทำให้รับสัญญาณได้ไวขึ้นและค้นหาเครือข่ายได้เร็วขึ้น
แม้แต่บนรถไฟความเร็วสูง การส่งสัญญาณจะยังทำได้ระหว่างเครือข่ายรถไฟความเร็วสูงส่วนตัวกับเครือข่ายสถานีฐาน ส่งผลให้สามารถโทรติดต่อสื่อสารได้อย่างมีคุณภาพ นอกจากนี้ ความเสถียรของสัญญาณเครือข่ายยังมีสูงแม้อยู่ในลิฟต์ โรงรถใต้ดิน รวมถึงสถานที่อื่น ๆ ที่มีสัญญาณอ่อน
ZTE Axon 20 5G รองรับเครือข่ายโอเปอเรเตอร์หลัก 4 รายของจีน โดยมีเทคโนโลยีเร่งเครือข่ายอัจฉริยะ ซึ่งเพิ่มอัตราดาวน์โหลดได้ถึง 30% จากข้อมูลผลการทดสอบในแล็บของ ZTE และสามารถเลี่ยงช่วงความถี่ที่สัญญาณตีกันได้อย่างชาญฉลาด
ฟังก์ชันครบวงจรสำหรับการถ่ายและตัดต่อวิดีโอ
ZTE ไม่หยุดที่จะปรับปรุงฟังก์ชันวิดีโอในสมาร์ทโฟน เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้วัยรุ่นในยุค 5G
ZTE Axon 20 5G มีกล้องหลักระดับซูเปอร์ HD 64MP ที่รองรับวิดีโอความคมชัดสูงระดับ 4K ที่ 60fps รวมถึงฉากกลางคืน โหมดความสวยของวิดีโอ และโหมดวิดีโอ HDR แบบเรียลไทม์ในสภาพแวดล้อมที่มีแสงต่างกัน นอกจากนี้ เลนส์หลักแบบมุมกว้างยังมีระบบป้องกันภาพสั่นไหว ทำให้วิดีโอที่ถ่ายออกมามีคุณภาพดีขึ้น
นอกจากนี้ ซอฟต์แวร์กล้องยังมี 6 เทมเพลตอัจฉริยะเพื่อให้ถ่ายวิดีโอได้อย่างมีสไตล์ และแมตช์สไตล์เพลงเข้ากับเอฟเฟกต์เปลี่ยนฉากสุดพิเศษได้อย่างชาญฉลาด พร้อมโหมดการถ่ายเต็มจอที่มีเอกลักษณ์ ด้วยอัตราส่วนต่ำกว่า 20.5:9 ที่รองรับการถ่ายภาพพอร์เทรตแบบโบเก้และโหมดความงาม ทำให้สามารถปรับแต่งวิดีโอได้มากขึ้นตามที่ต้องการ
นอกจากนี้ โหมดถ่ายวิดีโอพร้อมระบบเสียงสั่งการด้วย AI ยังให้ฟังก์ชันการตัดต่อวิดีโอที่ทรงพลัง เช่น การประกบเข้า การเปลี่ยนความเร็ว การตัดส่วนภาพ ใส่ฟิลเตอร์และเสียงแบ็กกราวด์ ทำให้การตัดต่อวิดีโอเป็นเรื่องง่ายขึ้น