หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เครื่องชงกาแฟยี่ห้อไหนดี ที่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่าแก่การลงทุน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ทีนวาไรตี้ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 7 พ.ย. 20, 16:11 น

เครื่องชงกาแฟยี่ห้อไหนดี ที่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่าแก่การลงทุน


กระทู้: เครื่องชงกาแฟยี่ห้อไหนดี ที่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่าแก่การลงทุน
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 7 พ.ย. 20, 16:11 น
กิจวัตรประจำวันของหลาย ๆ คน โดยเฉพาะกลุ่มวัยทำงาน เชื่อว่าต้องมีการดื่มกาแฟอยู่ด้วยอย่างแน่นอน ด้วยที่ว่ากาแฟเป็นเครื่องดื่มที่ช่วยให้พลังงาน สร้างความกระปรี้กระเปร่า และเติมความสดชื่นในยาม เช้า สาย บ่าย ของหลาย ๆ คน ซึ่งในบางครั้งต้องฝ่ารถติด เสียเวลาแวะร้านกาแฟ ต่อคิว เพื่อที่จะได้ สูตรกาแฟร้อน  (https://www.sanook.com/home/tag/สูตรชงกาแฟร้อน/) รสชาติอร่อยแบบที่ต้องการ  ดังนั้นจะดีกว่าไหม ถ้าคุณเองสามารถมีกาแฟรสชาติที่ดี กลมกล่อม หอม เข้มข้น แบบต้นฉบับไว้ดื่มแบบง่ายดายที่บ้าน โดยใช้เวลาเพียงสั้น ๆ ด้วยเครื่องชงกาแฟ เอาล่ะถ้าตัดสินใจจะซื้อติดบ้านไว้สักเครื่อง เรามาดูกันว่าต้องเลือกซื้ออย่างไรดี


(https://img.freepik.com/free-photo/jar-milk-with-coffee-cups-cookies_114579-16726.jpg?size=626&ext=jpg&ga=GA1.2.119377686.1602926407)


วิธีเลือก เครื่องชงกาแฟยี่ห้อไหนดี มีประสิทธิภาพ คุ้มค่าแก่การลงทุน
ผู้ซื้อมักมีคำถามว่า การเลือกเครื่องชงกาแฟที่มีคุณภาพดีนั้นจะต้องเลือกอย่างไร หลายคนอาจจะค้นหาจากอินเทอร์เน็ต ด้วยคำว่า เครื่องชงกาแฟ pantip เพื่อต้องการหาข้อมูลจากผู้ใช้งานจริง ซึ่งถ้าค้นด้วยคำว่า เครื่องชงกาแฟ pantip ก็จะมีผลการค้นหาขึ้นมาให้เลือกหลายรายการ โดย pantip.com เป็นเว็บบอร์ดที่ได้รับความนิยมและน่าเชื่อถือในเรื่องของความเป็นกลาง มีทั้งความเห็นทางบวกและคำวิจารณ์ที่ตรงไปตรงมา นอกจากหาข้อมูลจากอินเทอร์เน็ตแล้ว ควรคำนึงถึงหลักการสำคัญดังต่อไปนี้
เลือกจากฟังก์ชันการใช้งาน เครื่องชงกาแฟแต่ละเครื่องนั้น มีรูปแบบ วิธีการใช้งาน และคุณสมบัติที่ต่างกันออกไป มีทั้งแบบที่สามารถชงกาแฟดำได้เพียงอย่างเดียว และแบบที่สามารถทำฟองนมได้ในตัว เหมาะกับคนที่โปรดปรานรสชาติของกาแฟนม
ช่วยประหยัดพลังงานไฟฟ้า การชงกาแฟแต่ละครั้งต้องมีการใช้พลังงานไฟฟ้า ดังนั้น เครื่องชงกาแฟควรจะมีระบบที่ปิดการทำงานได้เองอัตโนมัติ เพื่อความปลอดภัยและช่วยประหยัดค่าพลังงานไฟฟ้า
ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก ใช้เวลาน้อย อย่างเครื่องชงกาแฟของ Nespresso ที่ออกแบบมาให้มีระบบปุ่มสัมผัส เพียงแค่ใส่ Nespresso Capsule ลงไปที่ช่องใส่แคปซูลกาแฟ เติมน้ำสะอาดในแท็งก์ของเครื่องชงกาแฟให้พร้อม แล้วกดปุ่ม เครื่องก็สามารถทำกาแฟได้ทันที ด้วยตัวเครื่องที่สามารถทำความร้อนได้อย่างรวดเร็ว จึงใช้ระยะเวลาชงไม่นาน
เลือกเครื่องที่พอเหมาะกับความต้องการ สำรวจดูว่ามีผู้ใช้งานกี่คน ต้องการกาแฟประเภทไหนบ้าง เพื่อจะได้เลือกเครื่องที่เหมาะสม โดยไม่ต้องจ่ายแพงเกินจุดประสงค์การใช้งาน

แนะนำเครื่องชงกาแฟ Nespresso Capsule
เครื่องชงกาแฟรุ่น INISSIA ทรงสวย ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก ทำความร้อนได้เร็วภายใน 25 วินาที แรงดัน 19 บาร์ มีระบบปิดการทำงานอัตโนมัติหากไม่มีการใช้งานเป็นเวลา 9 นาที ช่วยประหยัดพลังงาน
เครื่องชงกาแฟรุ่น Lattissima One ดีไซน์หรูหราในราคาที่จับต้องได้ มีให้เลือกถึงสองเฉดสี คือ สี Mocha Brown และ Silky White เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบดื่มกาแฟนมเป็นที่สุด เพราะมีระบบการทำงาน single stage system คือ การเติมนมหมดในครั้งเดียว เพื่อลดปริมาณนมเหลือทิ้ง

คงได้คำตอบกันแล้วว่าจะเลือก เครื่องชงกาแฟยี่ห้อไหนดี ที่นำไปใช้งานในชีวิตประจำวันได้จริง ใช้งานสะดวก ประหยัดเวลา คุ้มค่าแก่การลงทุน และที่สำคัญได้รับรสชาติกาแฟที่หอมกรุ่น สดใหม่ อร่อยถูกใจ เสมือนมีบาริสต้ามาทำให้ที่บ้าน