หน้า : พิมพ์หน้านี้ - 4 สูตร ดีท็อกซ์สารพิษ เห็นผลไว ง่ายสุด !

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ผู้หญิงชวนคุย => ข้อความที่เริ่มโดย: sphaphan1994 ที่ 11 พ.ย. 20, 01:11 น

4 สูตร ดีท็อกซ์สารพิษ เห็นผลไว ง่ายสุด !


กระทู้: 4 สูตร ดีท็อกซ์สารพิษ เห็นผลไว ง่ายสุด !
เริ่มกระทู้โดย: sphaphan1994 ที่ 11 พ.ย. 20, 01:11 น
การดีท็อกซ์ลำไส้ หรือ Detoxification แท้จริงแล้วคือ การขจัดสารพิษและสิ่งแปลกปลอมออกจากร่างกายภายในระยะเวลาสั้นๆ ซึ่งปกติร่างกายคนเรามีการขับถ่ายและกำจัดของเสียตามธรรมชาติอยู่แล้ว แต่จะมีบางช่วงที่อยู่ๆ ท้องไส้ก็รู้สึกอึดอัด อยากขับของเสียออกจากร่างกาย แต่ก็ทำไม่ได้เพราะร่างกายอาจได้รับสารพิษมากเกินไป หรือมีของเสียคั่งค้างและกำจัดได้ไม่หมด ทำให้ส่งผลเสียแก่ร่างกายมากๆ ไม่ใช่แค่อึดอัดไม่สบายตัว แต่ยังส่งผลให้ผิวพรรณไม่สดใส ไม่มีชีวิตชีวา และปัญหากลิ่นปากกลิ่นตัว และพุงป่องเหมือนคนอ้วนลงพุงอีกด้วย

(https://www.img.in.th/images/63d3c5d04f02cb9bd1405862c78c0cca.jpg)

วันนี้ เราจึงอยากพูดถึงวิธีการทำดีท็อกซ์ด้วยตัวเอง ซึ่งเป็นสูตรที่หลายคนนิยมทำกัน โดยมีทั้งหมด 4 สูตร อันไหนดีและเห็นผลไวที่สุด มาดูกันเลยค่า ^^

สูตรที่ 1 น้ำเปล่า + เม็ดแมงลัก

หากพูดถึง เม็ดแมงลัก หลายคนคงรู้จักเป็นอย่างดี เพราะเขาเป็นตัวหนึ่งที่ช่วยในเรื่องการลดน้ำหนักและเป็นสมุนไพรไทยที่มีประโยชน์มากมาย รวมทั้งช่วยเป็นยาระบาย กระตุ้นการขับถ่ายให้ดีขึ้น เพียงแค่เตรียมน้ำร้อน 1 แก้ว ใส่เม็ดแมงลัก 2 ช้อนชา และรอประมาณ 30 นาที ให้เม็ดแมงลักพองตัวเต็มที่ก่อนแล้วค่อยดื่ม สูตรนี้แนะนำให้ดื่มก่อนนอนนะคะ เพราะจะได้ขับสิ่งตกค้างจากอาหารที่เราทานไปในวันนั้นได้

(https://www.img.in.th/images/7b15b412bfe0a7ca3c7862574be1e7f3.jpg)

สำหรับเรา เราว่าวิธีนี้ยังไม่ค่อยเห็นผลเท่าที่ควร อาจเพราะว่าเราเป็นคนธาตุหนัก จึงไม่เหมาะกับเม็ดแมงลัก เพราะด้วยความที่เขามีฤทธิ์เป็นเพียงยาระบายอ่อนๆ อย่างไรก็ตาม ควรเลือกทานในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อประโยชน์ต่อร่างกายนะคะ เพราะหากทานมากเกินความจำเป็น ก็ไม่ดี

สูตรที่ 2 นำเปล่า + มะนาว + เกลือ

มะนาว ไม่ได้มีประโยชน์กับเราแค่รสชาติเปรี๊ยวจี๊ดถึงใจที่มอบความสดชื่นให้กับเราเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์มากมายต่อร่างกาย คุณสมบัติของมะนาวยังมีส่วนช่วยในการขับถ่าย โดยการนำมะนาวมาผสมกับน้ำอุ่น มีขั้นตอนง่ายๆ เพียงแค่เตรียมน้ำเปล่า 1.5 ลิตร (แนะนำว่าควรเป็นน้ำอุ่น) บีบน้ำมะนาว 2 ลูก แล้วตามด้วยเกลือ 2 ช้อนชา จากนั้นเขย่าให้เข้ากัน แล้วดื่มให้หมดภายใน 10-20 นาที

(https://www.img.in.th/images/eddd4470d9784e8e64209535f731e77f.jpg)

สูตรนี้ควรทำตอนเช้า ก่อนอาหาร และใครคิดจะทำสูตรนี้เราขอแนะนำให้ทำวันหยุดค่ะ ! เพราะเมื่อทำแล้วคุณจะถ่ายไม่เป็นเวลาเลยทีเดียว สำหรับเรา มันออกจากรุนแรงไปซักหน่อยค่ะ ขนาดว่าเราเป็นขับถ่ายยาก แต่เมื่อลองสูตรนี้ วันนั้นทั้งวันแทบจะไม่ต้องทำอะไรกันเลยทีเดียว (555) เพราะฉะนั้นจึงแนะนำให้ทำแค่สัปดาห์ละครั้งพอนะคะ ^^

สูตรที่ 3 นมสด + กล้วยน้ำว้า

กล้วยน้ำว้าสุก เป็นผลไม้ที่ดีต่อระบบขับถ่าย และช่วยแก้ปัญหาท้องผูกได้เป็นอย่างดี เพราะในกล้วยน้ำว้าอุดมไปด้วย เพกติน และ ไฟเบอร์ นอกจากนี้ในกล้วยน้ำว้าสุกยังมีเมือก ที่จะช่วยให้ระบบขับถ่ายมีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น รวมทั้งยังเป็นแหล่งของ วิตามินบี 1, บี 2, บี 6 และวิตามินซีด้วย เมื่อทานคู่กับ นม ยิ่งช่วยทำให้การทำงานของลำไส้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยสูตรนี้จะใช้นมสด 2 กล่อง (500 มิลลิลิตร) กินพร้อมกล้วยน้ำหว้า 2 ผล หรือจะเอาไปปั่นรวมกันก็ได้

(https://www.img.in.th/images/8332f8a1d9c9232f14e901d332b9ac55.jpg)

 
เราจะทำสูตรนี้ก่อน 6 โมงเช้า เพราะ 7 โมงเช้าจะเป็นช่วงเวลาที่เราตื่นมาอาบน้ำพอดี ซึ่งก็จะถ่ายในเวลานั้นเลย (ดื่มก่อนอาหารมื้อเช้านะคะ) โดยส่วนตัวแล้วเราค่อนข้างโอเคกับสูตรนี้เลยนะ ด้วยความที่เราเป็นคนที่ชอบทานทั้งสองชนิดนี้อยู่แล้ว ในส่วนของการขับถ่ายก็ค่อนข้างโอเค ไม่หนักไม่เบาจนเกินไป มันก็ช่วยทำให้เราถ่ายง่ายขึ้นและท้องไม่ผูก จากที่ไปอ่านเจอมาเขาแนะนำว่าสูตรนี้ควรทำติดต่อกัน 3 วัน วันละเพียง 1 ครั้ง

สูตรที่ 4 ชาเม่ วันเดย์ ไฟเบอร์ 1 ซองจบ

นวัตกรรมอาหารเสริม พรีไบโอติก มีผักผลไม้ 200% สำหรับผู้ที่มีปัญหาท้องผูก หรือต้องการกำจัดพวกของเสียสะสม โดยพรีไบโอติกที่อยู่ใน ชาเม่ วันเดย์ ไฟเบอร์ / CHAME’ 1 DAY FIBER มาในรูปแบบของ Fructooligosaccharide (FOS) ช่วยเสริมสร้างประสิทธิภาพปรับสมดุลระบบขับถ่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมทั้ง ช่วยแก้ปัญหาท้องผูก ช่วยดีท็อกซ์หรือล้างลำไส้ได้ดี และยังมีส่วนช่วยลดการดูดซึมไขมันได้ดีอีกด้วย ในส่วนของการทานนั้นก็แสนง่าย เพียงแค่ฉีกซองแล้วเทลงในน้ำเปล่าหรือน้ำเย็นเพื่อความอร่อย คนเพียงไม่กี่วินาทีก็ละลายเข้ากันได้ดี แล้วดื่มได้ทันที

(https://www.img.in.th/images/09c960449728e351c35ce594adcb0bdf.jpg)

การทานเจ้า ชาเม่ วันเดย์ ไฟเบอร์ ตัวนี้ ทานแค่วันละ 1 ซอง ก่อนเข้านอน ตื่นเช้ามารู้เรื่องเลยจ้า ขับถ่ายง่าย ถ่ายเยอะ และสบายท้องมาก ที่สำคัญคือไม่ปวดท้องบิดเหมือนยี่ห้ออื่นๆ หรือจะเรียกว่า ‘ขับถ่ายง่าย ตามใจสั่ง’ ก็ว่าได้ เมื่อขับถ่ายแล้วเราจะรู้สึกสดชื่นจริงอะไรจริง อาจจะเป็นเพราะว่าสารสกัดที่เขาใส่มา ซึ่งให้คุณสมบัติที่มากกว่าแค่ขับถ่าย ไม่ว่าจะเป็น Oxxynea 5 A Day จากผักผลไม้รวม 15 ชนิด, Calcium ascorbate, วิตามิน ACE สูง ช่วยปรับสมดุลในน้ำซึ่งสูญเสียไปในระหว่างขับถ่าย และช่วยให้ผิวใสอีกด้วย เพราะฉะนั้น เริ่ด ประทับใจค่ะ !

(https://www.img.in.th/images/4dedb31616aba77987a7e251bc1c52de.jpg)

และเมื่อได้ลองทำทุกวิธีที่นำเสนอมา เราพบวิธีที่ถูกจริตเรามากที่สุด นั่นก็คือ ชาเม่ วันเดย์ ไฟเบอร์ ชอบมากก เพราะเห็นผล ถ่ายเยอะ ไม่ปวดบิด สะดวก ยิ่งเวลาที่ไปต่างจังหวัดยิ่งไม่ต้องห่วง พกพาง่าย หรือถ้าลืมก็ไปซื้อที่ 7-11 ได้มีขายทุกสาขา ชอบที่เราสามารถควบคุมการขับถ่ายของตัวเองได้ และที่สำคัญรสชาติอร่อย รสองุ่นไฮโซ เปรี้ยวหวานลงตัว ใครที่ท้องผูก หรือมีพุงเพราะขับถ่ายยาก หรือกังวลว่าร่างกายมีของเสียสะสมเยอะ แนะนำให้ลองตัวนี้เลย ดีต่อระบบขับถ่าย ดีต่อใจจริงๆ ค่ะ ^^

เราขอฝากไว้อีกนิดนึง สำหรับใครที่ท้องไม่ผูกก็ทานได้นะคะ เพราะเค้ามีพรีไบโอติก ช่วยปรับสมดุลลำไส้ ดื่มได้ทุกวัน น้องเขาปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียงใดๆ รับรองว่าดีงาม บ๊ายบายพุง ตัวเบา ผิวใสด้วยค่า

เหมือนตอนนี้ชาเม่เค้ามีสะสมคะแนน เพื่อแลกรางวัลได้ด้วยนะ เราลงทะเบียนได้คะแนนมาเรียบร้อยละ555 ง่ายๆแค่เข้าไปที่ LINE @CHAMEThailand ไปละค่า^^