หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Nespresso แนะนำ วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ ได้ง่าย ๆ ชงได้หลากหลายเมนู

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ทีนวาไรตี้ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 14 พ.ย. 20, 18:38 น

Nespresso แนะนำ วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ ได้ง่าย ๆ ชงได้หลากหลายเมนู


กระทู้: Nespresso แนะนำ วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ ได้ง่าย ๆ ชงได้หลากหลายเมนู
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 14 พ.ย. 20, 18:38 น
Creatista Plus Metal Stainless Steel คือ เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติจากแบรนด์ Nespresso ที่มี วิธี ใช้ เครื่อง ชง กาแฟ ง่ายฟังก์ชันครบครันเหมาะสำหรับคอกาแฟตัวจริงที่ต้องการสร้างสรรค์เมนูกาแฟแก้วโปรดได้ทุกช่วงเวลาที่ต้องการ โดย Creatista Plus Metal Stainless Steel สามารถสั่งทำเมนูกาแฟ เอสเพรสโซ่  (https://www.nespresso.com/th/th/espresso-coffee) ลุงโก คาปูชิโน่และลาเต้ มัคคิอาโต ได้รวมถึงฐานของตัวเครื่องสามารถปรับให้เข้ากับ ถ้วยกาแฟ หลากหลายขนาด ตัวเครื่องมีแทงก์เก็บน้ำความจุ 1.5 ลิตรและมีท่อสตรีมนมได้ในตัว โดย วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ เพื่อสร้างสรรค์เมนูกาแฟต่าง ๆ สามารถทำได้ ดังนี้


(https://img.freepik.com/free-photo/cup-coffee-brown-beans_114579-16759.jpg?size=626&ext=jpg&ga=GA1.2.1608826331.1604721320)


DARK TIRAMISU MOCHA เริ่มด้วยตกแต่งด้านใน แก้วกาแฟร้อน  (https://www.nespresso.com/th/th/coffee-cup) ด้วยดาร์กช็อกโกแลต เตรียมฟองนมกลิ่นหอมด้วยไซรัปกลิ่น Tiramisu ผสมนมสดเพื่อทำฟองนม จากนั้นเทนมสดลงในแก้วกาแฟตามด้วยฟองนมนุ่มละเอียดพร้อมเติมกาแฟที่ได้จากการนำกาแฟแคปซูล Cocoa Truffle ใส่ลงไปในเครื่องชงกาแฟแล้วกดปุ่มป้อนคำสั่ง Espresso โรยหน้าด้วยผงโกโก้หรือเกล็ดช็อกโกแลต

ICED AMERICANO เมนูกาแฟสดรสชาติเข้มข้นที่ได้จาก แคปซูลกาแฟ Ispirazione Palermo Kazaar ที่ให้ทั้งกลิ่นหอมของกาแฟคั่วผสานกลิ่นไม้ รสชาติเข้มข้นของกาแฟผสานรสชาติเผ็ดร้อนของพริกไทย ทำได้ง่ายเพียงเติมน้ำแข็งลงในแก้วที่ต้องการ จากนั้นใส่ Kazaar จำนวน 2 แคปซูล กดปุ่มป้อนคำสั่ง Espresso ที่เครื่องชงกาแฟเมื่อได้กาแฟที่ต้องการเทลงในแก้วที่เตรียมไว้

WHITE MOCCA กาแฟรสชาติหวานหอมละมุนเหมาะสำหรับเติมความสดชื่นระหว่างวัน เริ่มด้วยการขูดไวท์ช็อกโกแลตใส่ลงในแก้วเทนมสดตามลงไป นำกาแฟแคปซูล Ispirazione Firenze Arpeggio Decaffeinato กาแฟรสชาติเข้มข้นผสานกลิ่นหอมของโกโก้และพันธุ์ไม้ที่เข้ากันได้อย่างลงตัวโดยไม่มีคาเฟอีนจึงทำให้คอกาแฟดื่มด่ำกับรสชาติแสนอร่อยได้โดยไม่ต้องกังวลกับปริมาณของคาเฟอีน ใส่ลงไปในเครื่องชงกาแฟโดยกดปุ่มป้อนคำสั่งทำเมนู Espresso และรอเพียงไม่กี่วินาที จากนั้นนำกาแฟที่ได้เทลงใน ถ้วยกาแฟ ที่เตรียมไว้ตามด้วย ช็อกโกแลตชานทิลลี่เพื่อแต่งหน้าและเติมความหอมหวานให้แก้วนี้พิเศษมากขึ้น

ORANGE FRESHPRESSO กาแฟผสานน้ำผลไม้รสชาติแปลกใหม่แต่น่าลิ้มลองเริ่มต้นทำได้ง่าย ๆ ด้วยการเทน้ำส้มคั้น วานิลลาไซรัปและน้ำแข็งลงใน Mixer เขย่าให้เข้ากัน เมื่อส่วนผสมเข้ากันดีแล้วเทลงในแก้วทรงสูงที่ใส่น้ำแข็งเกล็ดไว้เรียบร้อยแล้ว ตามด้วย แคปซูลกาแฟ Arpeggio ใส่ลงไปในเครื่องชงกาแฟแล้วป้อนคำสั่ง Espresso นำกาแฟที่ได้เทลงใน Mixer โดยเติมกลิ่นวานิลลาและน้ำตาลลงไปเขย่าจนเข้ากันและค่อย ๆ เทลงในแก้วที่เตรียมไว้ โดยเทคนิคที่ช่วยให้แก้วดูสวยงามมากขึ้นต้องค่อย ๆ เทผ่านหลังช้อนจะได้เห็นการแบ่งชั้นสีที่สวยงามมากขึ้น ปิดท้ายด้วยการแต่งหน้าแก้วด้วยฟองนมนุ่มละเอียด

Nespresso Creatista Plus Metal Stainless Steel ไม่เพียงแต่มี วิธีใช้ เครื่องชงกาแฟสด Nespresso  (https://www.nespresso.com/th/th/machinelistblock) แสนง่ายแต่สามารถป้อนคำสั่งผ่านหน้าจอระบบดิจิตอลที่สามารถเปลี่ยนภาษาได้หลากหลาย มาพร้อมระบบทำความร้อนที่รวดเร็วจึงช่วยให้ Creatista Plus Metal Stainless Steel ตอบโจทย์ วิธี ใช้ เครื่อง ชง กาแฟ ที่สามารถสร้างสรรค์เมนูกาแฟได้หลากหลายแม้ไม่เคยทำมาก่อนได้ในเวลาอันรวดเร็ว